ดาวน์โหลด
MT4
โลงบรรจุศพ ‘อดีตประธานาธิบดีบุช’ ถูกนำไปตั้งที่อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ
2018-12-04 12:12  0

โลงบรรจุศพของอดีตประธานาธิบดี จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ถูกนำมาตั้งไว้ที่อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์นี้ เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสแสดงความเคารพต่อศพของประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯ ผู้นี้

 

โดยรัฐสภาสหรัฐฯ จะอนุญาตให้ประชาชนแสดงความเคารพต่อศพของอดีตประธานาธิบดีบุช จนถึงวันพุธ

 

โลงศพของอดีตประธานาธิบดีบุชถูกนำออกจากบ้านในรัฐเท็กซัสในช่วงเช้าวันจันทร์ และขนส่งโดยเครื่องบิน แอร์ ฟอร์ซ วัน มายังฐานทัพอากาศแอนดรูว์ส ในรัฐแมรีแลนด์ และมีขบวนรถขนส่งมาถึงอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ในช่วงเย็นวันจันทร์

 

และในวันพุธ จะมีการจัดพิธีศพแบบรัฐพิธีที่โบสถ์ National Cathedral ในกรุงวอชิงตัน โดยทางการสหรัฐฯ ประกาศให้วันพุธเป็นวันหยุดของหน่วยงานรัฐบาล จากนั้นพิธีฝังศพจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ห้องสมุด จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ในรัฐเท็กซัส

 

โฆษกทำเนียบขาว ซาราห์ ฮัคเคอร์บี แซนเดอร์ส มีคำแถลงว่า ทางการได้กำหนดให้วันพุธเป็นวันหยุดเพื่อไว้ทุกข์ให้กับอดีตประธานาธิบดี จอร์จ บุช และทางทำเนียบขาวได้สั่งให้ลดธงครึ่งเสาเพื่อแสดงความเคารพแล้วเช่นกัน

 

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ มีกำหนดพบกับอดีตประธานาธิบดีคนที่ 43 ของสหรัฐฯ จอร์จ ดับเบิลยู บุช ในวันจันทร์ เพื่อแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียครั้งนี้ และทั้งประธานาธิบดีทรัมป์ และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เมลาเนีย ทรัมป์ จะเดินทางไปเข้าร่วมในพิธีศพอย่างเป็นรัฐพิธีในวันพุธนี้ด้วย

 

ขณะที่ ตลาดหลักทรัพย์นครนิวยอร์ก จะหยุดทำการซื้อขายในวันพุธ เพื่อแสดงความเคารพต่ออดีตประธานาธิบดี จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช เช่นกัน

 

ที่มา : https://www.voathai.com/a/americans-honor-life-forty-first-president-george-hw-bush-capitol-hill/4685153.htmlยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย