ดาวน์โหลด
MT4
เร่งไล่ล่ามือกราดยิงตลาดคริสต์มาสฝรั่งเศส
2018-12-13 12:12  0

ตำรวจฝรั่งเศส เร่งตามล่าชายผู้ก่อเหตุกราดยิงในตลาดคริสต์มาส ที่เมืองสตราสบูร์ ทางตะวันออกของฝรั่งเศส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นชาวไทย และมีผู้บาดเจ็บอีก 13 คนจากเหตุโจมตีครั้งนี้

มีเหตุสะเทือนขวัญขึ้นเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองในเมืองเก่าแก่อย่างสตราสบูร์ เมื่อนายเชอริฟ เชอกัตต์ (Chérif Chekatt) วัย 29 ปี ชาวเมืองสตราสบูร์แต่กำเนิด บุกกราดยิงกลางตลาดคริสต์มาสในพื้นที่ ก่อนที่ตำรวจและทหารนับร้อยนายจะเข้าควบคุมสถานการณ์และยกระดับความเข้มงวดในบริเวณพรมแดนฝรั่งเศส-เยอรมนีหลังเหตุระทึกขวัญนี้

 

ทางการฝรั่งเศส เปิดเผยด้วยว่านายเชอคัตต์ มีประวัติอาชญากรรมหลายสิบคดีในฝรั่งเศส เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ และอยู่ในฐานข้อมูลต้องสงสัยก่อการร้ายของฝรั่งเศสด้วย

ขณะที่สื่อฝรั่งเศสรายงานเพิ่มเติมว่า นายเชอกัตต์ กล่าวคำสรรเสริญพระเจ้าก่อนก่อเหตุรุนแรงเมื่อค่ำคืนวันอังคาร และได้หลบหนีการจับกุมด้วยการขโมยรถแท็กซี่ขับหลบหนีไปในสภาพบาดเจ็บ

ตำรวจฝรั่งเศสบุกค้นอพาร์ตเมนต์ของนายเชอคัตต์ พบอาวุธปืน ระเบิด และมีดจำนวนมาก และควบคุมตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเขาอย่างน้อย 4 ราย

ที่ผ่านมาเมืองสตราสบูร์ เป็นที่ตั้งของรัฐสภาสหภาพยุโรปและศาลสิทธิมนุษยชนยุโรป ซึ่งเคยเกือบตกเป็นเป้าในการก่อการร้ายมาแล้ว เมื่อ 18 ปีก่อน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดแผนก่อเหตุไว้ได้ทัน

 

ที่มา : https://www.voathai.com/a/french-police-search-for-suspect-in-deadly-strasbourg-shooting-/4698174.htmlยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย