การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

เลเวอเรจ

เลเวอเรจคือแนวคิดในการเพิ่มความสามารถการซื้อขายโดยใช้มูลค่าการซื้อขายเพียงเล็กน้อยของเงินฝากหรือที่เรียกกันว่าหลักประกันหรือมาร์จิ้น สิ่งนี้อาจเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับลูกค้าในการทำกำไรในตลาดโดยใช้เงินทุนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในขณะเดียวกันความเสี่ยงก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน อาจมีความสูญเสียมากขึ้นเมื่อมีการซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจ

เราแนะนำให้ลูกค้าใช้ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพ (เช่น คำสั่ง Stop Loss) และบริหารเงินทุนเมื่อซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจเพื่อลดความเสี่ยงในการซื้อขาย

เลเวอเรจ 1:100 เลเวอเรจ 1:500
ขนาดสัญญา (1 lot) $100,000 $100,000
มาร์จิ้นที่ต้องใช้ $1,000 $200

สามารถเปลี่ยนเลเวอเรจได้ในพื้นที่สมาชิกหรือติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของเรา

ดอกเบี้ยข้ามคืน

Swap หรือดอกเบี้ยข้ามคืน คือค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายเมื่อมีการถือคำสั่งซื้อขายข้ามคืน เป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการยืมระหว่างมูลค่าของสกุลเงินหนึ่งกับอีกสกุลเงินหนึ่งในคู่สกุลเงิน หรือเป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทันทีจากผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจ โดยคุณอาจได้รับหรือเสียดอกเบี้ยข้ามคืนก็เป็นได้

สามารถตรวจสอบอัตราดอกเบี้ยข้ามคืนของทุกผลิตภัณฑ์ได้จากแพลตฟอร์มซื้อขายโดยกด 'Specifications' ที่ผลิตภัณฑ์ ตรงประเภทของ Swap จะแสดงเป็นประเภท 'In Point' หรือ 'เป็นจุด' เมื่อมีการซื้อขายข้ามคืนเช่นเดียวกับค่าสเปรด

SWAP (points) Long +2.5 Short -1.2
1 Lot (FX) $2.50 $1.20
ผลิตภัณฑ์ Daily Overnight Triple Charge
คู่สกุลเงิน ค่าสวอป วันพุธ
ดัชนี ค่าดำเนินการ วันศุกร์
สินค้าโภคภัณฑ์ ค่าดำเนินการ วันพุธและวันศุกร์
ฟิวเจอร์ CFD ไม่มี ไม่มี

โรลโอเวอร์

ทุกสัญญาซื้อขายล่วงหน้าจะมีวันหมดอายุ เมื่อถึงจุดที่สัญญาสิ้นสุดจะมีการส่งมอบสินทรัพย์ INFINOX ให้บริการผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์ CFD ซึ่งสัญญาของเราจะไม่มีวันหมดอายุแต่จะมีการต่ออายุสัญญาไปยังงวดถัดไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถถือคำสั่งซื้อขายได้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อมีการต่ออายุสัญญาหรือโรลโอเวอร์ สัญญาจะเริ่มจากวันหมดอายุของเดือนปัจจุบันไปจนถึงวันหมดอายุของเดือนถัดไป โดยส่วนต่างของราคาสัญญาทั้งสองจะถูกหักหรือคืนเข้าบัญชีซื้อขายของลูกค้า เพื่อให้เราแน่ใจว่าลูกค้าจะไม่เสียเปรียบจากการโรลโอเวอร์

สัญลักษณ์ ผลิตภัณฑ์ วันโรลโอเวอร์
VIX ดัชนีความผันผวน 12/11/2020

ประกาศเกี่ยวกับตลาด

เวลาทำการของตลาดทางการเงินจะขึ้นอยู่กับวันหยุดราชการและเหตุการณ์สำคัญของโลก ดังนั้นการซื้อขายตราสารทางการเงินทั่วโลกจะมีการปรับเปลี่ยนเวลาทำการของตลาดเป็นเรื่องปกติ

ตารางนี้จะแสดงประกาศการปรับเปลี่ยนเวลาทำการของตลาดที่กำลังจะเกิดขึ้น

นักลงทุนควรระมัดระวังอยู่เสมอว่าการปรับเปลี่ยนเวลาทำการมักส่งผลต่อสภาพคล่องของตลาด ซึ่งอาจทำให้สเปรดกว้างขึ้นหรือเกิดช่องว่างระหว่างราคาได้ นักลงทุนควรรักษามาร์จิ้นให้เพียงพอและให้ความสำคัญเมื่อตลาดมีสภาวะความผันผวนสูง

สัญลักษณ์ วันขอบคุณพระเจ้า วันหลังวันขอบคุณพระเจ้า
SPX500 ปิดเวลา @ 20:00 ปิดเวลา @ 20:15
NAS100 ปิดเวลา @ 20:00 ปิดเวลา @ 20:15
US2000 ปิดเวลา @ 20:00 ปิดเวลา @ 20:15

Margin Stop & Margin Call

การซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจหมายความว่าคุณใช้เงินทุนเพียงเล็กน้อยเพื่อทำการซื้อขายขนาดใหญ่ โดยต้นทุนนั้นรู้จักกันในนามว่าหลักประกันหรือมาร์จิ้น ในกรณีที่ตลาดเคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงกันข้ามกับที่คาดการณ์ไว้ การรักษามาร์จิ้นในบัญชีให้เพียงพอจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้สามารถถือคำสั่งซื้อขายต่อไปได้

เมื่อ Margin Level (ระดับหลักประกัน) ในบัญชีลดลงต่ำกว่า 70% จะเข้าสู่สถานการณ์ที่เรียกว่า 'Margin Call' ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ควรเพิ่มเงินทุนเพื่อทำให้ Equity เพิ่มขึ้น หรือปิดคำสั่งซื้อขายบางส่วนเพื่อลดมาร์จิ้นที่ใช้อยู่ลง หาก Margin Level ในบัญชีลดลงต่ำกว่า 50% คำสั่งซื้อขายที่ใหญ่และขาดทุนที่สุดจะถูกบังคับปิด

Margin Call Margin Stop
Equity % of Margin Required 70% 50%