การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

วิกฤต "ลิเบีย" ร้อนระอุ : ดันราคาน้ำมันดิบ New High

กลุ่มกบฏ : บุกโจมตีเมืองหลวง

กองกำลังกบฏ ‘กองทัพแห่งชาติลิเบีย’ (LNA) นำโดยพลเอก คาลิฟา ฮาฟตาร์ (Khalifa Haftar) บุกโจมตีกรุงตริโปลี โดยมีเป้าหมายที่จะยึดครองเมืองหลวงแห่งนี้ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี “ฟาเยซ อัล-เซอร์ราจ” แห่งรัฐบาลปรองดองแห่งชาติ (GNA) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ กล่าวว่า นายพล Khalifa พยายามจะก่อรัฐประหารและจะต้องเจอกองกำลังตอบโต้ การปะทะกันของ 2 ฝ่ายทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 21 ราย บาดเจ็บอีก 27 คน
Bloomberg รายงานว่า ความตึงเครียดจากวิกฤตลิเบียซึ่งส่งผลต่อ Supply น้ำมันดิบในตลาดโลกนั้น เป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาน้ำมันทำ New High อยู่ ณ ขณะนี้ แม้ว่า อันที่จริงๆ แหล่งน้ำมันสำคัญจะอยู่ไกลออกจากจุดปะทะมากนัก แต่ประวัติศาสตร์การรบสู้ของลิเบีย แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ทุกครั้งที่มีการสู้รบกันในลิเบีย จะทำให้เกิดการผันผวนของปริมาณน้ำมันสำรอง หรืออย่างที่เคยเกิดขึ้น คือ ท่าเรือที่เอาไว้ใช้ส่งออกน้ำมัน ถูกสั่งให้งดใช้เป็นสัปดาห์หลังจากที่มีการเคลื่อนทัพ ซึ่งในครั้งนั้นก็เป็นปัจจัยที่ดันราคาน้ำมันให้สูงขึ้นเช่นกัน

 


 

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย