การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

กองทุน 2.2 ล้านล้าน : กำลังทยอย Short สกุลเงินดอลลาร์

ในขณะที่ดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงแข็งค่าอย่างต่อเนื่อง หลายๆ กองทุนเริ่มเห็นสัญญาณถึงการกลับตัวลงมาบ้างแล้ว ปัจจัยแรกมาจากตัวนำเอง “โดนัลด์ ทรัมป์” ที่ยังคงโจมตีจีนอย่างต่อเนื่องรวมถึงประเด็นค่าเงินของจีนที่ “อ่อนค่ามากเกินไป”
รวมถึงล่าสุด กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ มีแผนจะขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประเทศที่ใช้วิธี “ลดค่าเงิน” ให้ต่ำกว่าความเป็นจริง หรือพูดโดยภาพรวมก็คือ สหรัฐฯ “อาจ” กำลังมองว่า U.S.Dollar กำลังแข็งค่ามากเกินไปในระดับที่สหรัฐฯ ยอมรับไม่ได้

กองทุนระดับโลก : Short ดอลลาร์, Long ค่าเงิน AUD

Brandywine Global กองทุนที่มีบริหารเงินกว่า 7.2 หมื่นล้านดออลาร์ (หรือประมาณ 2 ล้านล้านบาท) ก็มองว่า เป็นจังหวะที่ดีในการทะยอยสะสมสัญญา Short ในสกุลเงินดออลาร์ ในขณะเดียวกัน ก็เป็นจังหวะที่น่าเข้าไปสะสมสกุลเงิน Australian dollar
Brandywine มองว่า สงครามการค้าจะไม่ถึงขั้นแตกหัก และสหรัฐฯ จะถูกกดดันให้สร้างสันติภาพกับทางจีนเพื่อปกป้องให้ไม่ “ประชาชนอเมริกัน” ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจที่มากเกินไป

Discounted Asset

สัมภาษณ์ใน Bloomberg กองทุน Brandywine อธิบายเพิ่มเติมว่า ถ้ามองในฐานะของนักลงทุนที่เน้นเรื่องการประเมินมูลค่า (Value-Based) ซึ่งทำให้ “จังหวะการลงทุน” เป็นลักษณะ “สวนทาง” (Contrarian) ไปโดยธรรมชาตินั้น
Brandywine กำลังพยายามซื้อสินทรัพย์ที่ลดราคาอยู่ ซึ่งพวกเขาหมายถึงสกุลเงิน AUD ของประเทศออสเตรเลียนั่นเอง
Infinox Thailand

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย