การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

ราคาน้ำมันดิบทะยานกว่า 2% หลังดิ่งหนักสัปดาห์ก่อน

ราคาน้ำมันดิ่งลงมากกว่า 20% ในเดือนนี้ และหากราคาไม่ได้กระเตื้องขึ้นในสัปดาห์สุดท้าย ราคาน้ำมันก็จะทำสถิติร่วงลงมากที่สุดเมื่อเทียบรายเดือนในรอบกว่า 10 ปี
สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าเวสต์เท็กซัส ปิดตลาดวันจันทร์ (26พ.ย.)ทะยานขึ้น 2.4% โดยฟื้นตัวขึ้น หลังจากดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่แล้วแต่ช่วงบวกของราคายังคงถูกจำกัดจากความไม่แน่นอนในการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก
สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ส่งมอบเดือนม.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาดไนเม็กซ์  เพิ่มขึ้น 1.21 ดอลลาร์ หรือ 2.4%  ปิดที่ราคา  51.63 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ เพิ่มขึ้น 1.67 ดอลลาร์ หรือ 2.8% ปิดที่ 60.47 ดอลลาร์/บาร์เรล
ทั้งนี้ เฮดจ์ฟันด์ได้ถอนเงินทุนมากกว่า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ออกจากตลาดน้ำมันในเดือนนี้
นักลงทุนจับตากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ซึ่งอาจปรับลดกำลังการผลิต 1.4 ล้านบาร์เรล/วันในการประชุมที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียในวันที่ 6 ธ.ค.
ล่าสุด โกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า ราคาสินค้าโภคภัณฑ์จะพุ่งขึ้นราว 17% ในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยได้แรงหนุนจากการประชุมจี20 ในวันที่ 30 พ.ย.-1 ธ.ค. พร้อมระบุว่า ในการประชุม จี20 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง จะมีโอกาสเจรจาแก้ไขความขัดแย้งทางการค้า ขณะที่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินจะสามารถหารือนโยบายการผลิตน้ำมันกับมกุฏราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดีอาระเบีย
ด้านนายเจฟฟรี คูร์รี นักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์ กล่าวว่า ความไม่แน่นอนทางการเมืองที่ได้กดดันตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ในช่วงที่ผ่านมา จะมีโอกาสได้รับการแก้ไขในการประชุม จี20
โกลด์แมน แซคส์  ยังคาดการณ์ว่า ราคาน้ำมันดิบเบรนท์จะดีดตัวขึ้นในปีหน้า จากการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ประกาศปรับลดกำลังการผลิตในการประชุมเดือนหน้า
ที่มา: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/819628

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย