การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

ความมุ่งมั่นเปลี่ยนชีวิต

แน่นอนว่าคนเราทุกคนต้องมีเป้าหมายในชีวิต แต่ความมุ่งมั่นล่ะ มีหรือยัง คุณรู้หรือไม่ว่า การตั้งใจมั่นในทุก ๆ วันจะช่วยเปลี่ยนโลกรอบตัวเราได้

ผู้ประกอบการย่อมเข้าใจถึงคุณค่าและความจำเป็นของการตั้งเป้าหมายอยู่แล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่กำหนดความมุ่งมั่นไว้ด้วย แล้วมันต่างกันอย่างไร? การกำหนดเป้าหมายช่วยให้เรามองเห็นอนาคต เข้าใจสิ่งที่ต้องการ กำหนดแผน และเดินหน้าสู่ความสำเร็จ นั่นฟังดูดีทีเดียว แต่สำหรับบางคนการตั้งเป้าหมายก็มีข้อเสีย มันไม่ได้ทำให้เราอยู่กับปัจจุบัน และตอกย้ำถึงสิ่งที่เราไม่มี สำหรับคนที่ตั้งเป้าหมายไว้แล้วทำไม่ได้ การตั้งเป้าหมายจึงยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่า
แต่การกำหนดความมุ่งมั่นในแต่ละวัน จะทำให้ให้คุณอยู่กับปัจจุบัน ตระหนักและใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า เพิ่มพลังใจ ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังกาย ผู้ประกอบการหลายคนเป็นเลิศในการกำหนดคุณค่าของตนเอง ดำเนินชีวิตตามคุณค่านั้นอย่างมีพลังเพื่อประสบความสำเร็จ และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือมีความสุข การตั้งใจมั่นในทุก ๆ วันช่วยให้คุณไปถึงจุดหมายได้ ทั้งยังเป็นโร้ดแมปและเครื่องเตือนใจในการใช้ชีวิตด้วย ความมุ่งมั่นจะทำให้คุณมีเป้าประสงค์ เป็นแรงบันดาลใจและจูงใจให้บรรลุเป้าประสงค์นั้น การฝึกกำหนดความมุ่งหมายประจำวัน อาจเปลี่ยนชีวิตคุณไปเลยก็ได้
การตั้งใจมั่นไม่มีข้อกำหนดตายตัว เพียงแค่จำไว้ว่า
1. ความมุ่งมั่นไม่มีข้อจำกัด
ทุกคนรู้และยอมรับว่า “สติ” ส่งผลถึงทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่โครงสร้างโมเลกุลน้ำ ไปจนถึงความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์
ร่างกายคนเราประกอบด้วยน้ำ 90% ดร.มาซารุ อิโมโต พิสูจน์แล้วว่า ความตั้งใจและความคิดส่งผลต่อน้ำ ลองนึกภาพความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตัวคน เมื่อคุณเริ่มตั้งสติมั่นถึงทางเลือกเชิงบวก และมันจะไม่หยุดอยู่แค่นั้น เพราะพลังงานในตัวคุณส่งผลถึงทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว
2. ความมุ่งมั่นส่งต่อได้
ความมุ่งมั่นไม่ได้สับสนกับเป้าหมาย ทั้งสองอย่างคือสิ่งที่คุณต้องการเป็น และปรารถนาจะทำให้โลก รวมถึงวิธีที่คุณเลือกจะสัมพันธ์กับคนอื่น เช่น วันนี้เราตั้งใจจะใจดีกับคนอื่น เราก็ต้องเปิดตัวเองสร้างความสุขในชีวิตให้แก่คนอื่น ๆ
3.กำหนดความมุ่งมั่นช่วยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
ขณะที่กำหนดความมุ่งมั่นให้เกิดผล คุณต้องหาพลังเสริมเพื่อแสดงความตั้งใจในการเปิดใจและความคิด ซึ่งจะส่งผลให้เกิดผลิตภาพสูงขึ้น รวมทั้งเรื่องดี ๆ อื่น ๆเช่น ตั้งใจว่าจะเปิดใจรับความชัดเจน แรงบันดาลใจ และข้อมูลที่จะนำเราไปสู่เป้าหมาย
4. การกำหนดความมุ่งมั่นช่วยให้ลืมปัญหา
การกำหนดความมุ่งมั่นทำให้เราเลิกหมกมุ่นอยู่กับปัญหาและข้อจำกัด หันมาสนใจกับสิ่งที่จะสร้างผลบวกให้กับชีวิตแทน เช่น ตั้งใจว่าจะใช้ชีวิตโดยสำนึกถึงทุกสิ่งที่มีและที่เป็น เปิดทางให้ความสุขและความรักเข้ามาเติมหัวใจ ให้พลังบวกเติมร่างกาย
5. ความมุ่งมั่นช่วยให้เรามองเห็นสิ่งที่เคยมองข้าม
เคยไหมที่ใช้ชีวิตผ่านไปในแต่ละวันโดยลืมสังเกตสิ่งที่ดีกว่ารอบๆตัว ทั้ง ๆ ที่สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์และเปลี่ยนมุมมอง เช่น การออกมาทำงานในสวน สังเกตนก ผีเสื้อ ต้นไม้ใบหญ้า สิ่งเหล่านี้ช่วยเพิ่มพลัง ความกระตือรือร้น และความคิดสร้างสรรค์
6. ความมุ่งมั่นหลอมรวมเราเข้ากับโลก
หลายคนเคยกังวลต่อประเด็นปัญหาโลกบางประการ แต่ก็รู้สึกว่าไม่มีพลังมากพอที่จะเข้าไปช่วย จำเรื่องบัตเตอร์ฟลาย เอฟเฟคท์ ได้หรือไม่ การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยก็สร้างผลที่ยิ่งใหญ่ได้ ความมุ่งมั่นจะสร้างความแตกต่าง จะเปิดใจคุณให้รับความคิดและโอกาสที่จะทำเช่นนั้น ทั้งยังเปลี่ยนมุมมองของคนต่อผลที่จะเกิดขึ้นแม้คุณจะมีส่วนร่วมเพียงน้อยนิดก็ตาม แค่ตะโกนออกมาว่าคุณตั้งใจะเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง แค่นี้ก็เพิ่มพลังได้แล้ว
ที่มา : http://inc.bangkokbiznews.com/article/content/101

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย