การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

แนะโฟกัส FED หาสัญญาณบ่งชี้การขึ้นดอกเบี้ยปีหน้าเพื่อใช้คาดการณ์ราคาทองคำ

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี คาดแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ (30 พ.ย. 61) ดัชนีแกว่งตัว 1,630 – 1,645 จุด เนื่องจากภาวะตลาดมีปัจจัยบวก/ลบคละเคล้า โดยแม้ว่าจะได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบที่ฟื้นตัวขึ้นหลังรัสเซียส่งสัญญาณร่วมมือกับกลุ่มโอเปกเพื่อรักษาเสถียรภาพราคาน้ำมัน
อย่างไรก็ตาม รายงานการประชุมเฟดวานนี้ (29 พ.ย. 61) ได้ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็ว ๆ นี้ (คาดปรับขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% เป็น 2.5% ในการประชุม 18–19 ธ.ค.) ซึ่งเป็นลบต่อทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้น และยิ่งเป็นแรงกดดันให้ Fund Flow ต่างชาติจะยังคงไหลออกต่อเนื่อง
นอกจากนี้ คาดว่านักลงทุนจะชะลอการซื้อขายเพื่อรอผลการประชุมนอกรอบ G20 เพื่อคลี่คลายข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งส่งผลให้ภาวะตลาดมีโอกาสแกว่งตัวด้วยปริมาณซื้อ/ขายเบาบาง
SET Index วานนี้ (29 พ.ย. 61) ปรับตัวลง -4.14 จุด (-0.25%) ปิดที่ 1,636 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 3.6 หมื่นล้านบาท จากแรงขายกลุ่มพลังงานตามราคาน้ำมันดิบที่ทรุดตัวลง นักลงทุนต่างชาติยังคงขายสุทธิต่อเนื่องอีก 580 ล้านบาท แต่ Net Long TFEX 7,783 สัญญา และซื้อสุทธิในตลาดพันธบัตร 3,482 ล้านบาท

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย