การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

โลงบรรจุศพ 'อดีตประธานาธิบดีบุช' ถูกนำไปตั้งที่อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ

โลงบรรจุศพของอดีตประธานาธิบดี จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ถูกนำมาตั้งไว้ที่อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์นี้ เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสแสดงความเคารพต่อศพของประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯ ผู้นี้
 
โดยรัฐสภาสหรัฐฯ จะอนุญาตให้ประชาชนแสดงความเคารพต่อศพของอดีตประธานาธิบดีบุช จนถึงวันพุธ
 
โลงศพของอดีตประธานาธิบดีบุชถูกนำออกจากบ้านในรัฐเท็กซัสในช่วงเช้าวันจันทร์ และขนส่งโดยเครื่องบิน แอร์ ฟอร์ซ วัน มายังฐานทัพอากาศแอนดรูว์ส ในรัฐแมรีแลนด์ และมีขบวนรถขนส่งมาถึงอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ในช่วงเย็นวันจันทร์
 
และในวันพุธ จะมีการจัดพิธีศพแบบรัฐพิธีที่โบสถ์ National Cathedral ในกรุงวอชิงตัน โดยทางการสหรัฐฯ ประกาศให้วันพุธเป็นวันหยุดของหน่วยงานรัฐบาล จากนั้นพิธีฝังศพจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ห้องสมุด จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ในรัฐเท็กซัส
 
โฆษกทำเนียบขาว ซาราห์ ฮัคเคอร์บี แซนเดอร์ส มีคำแถลงว่า ทางการได้กำหนดให้วันพุธเป็นวันหยุดเพื่อไว้ทุกข์ให้กับอดีตประธานาธิบดี จอร์จ บุช และทางทำเนียบขาวได้สั่งให้ลดธงครึ่งเสาเพื่อแสดงความเคารพแล้วเช่นกัน
 
ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ มีกำหนดพบกับอดีตประธานาธิบดีคนที่ 43 ของสหรัฐฯ จอร์จ ดับเบิลยู บุช ในวันจันทร์ เพื่อแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียครั้งนี้ และทั้งประธานาธิบดีทรัมป์ และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เมลาเนีย ทรัมป์ จะเดินทางไปเข้าร่วมในพิธีศพอย่างเป็นรัฐพิธีในวันพุธนี้ด้วย
 
ขณะที่ ตลาดหลักทรัพย์นครนิวยอร์ก จะหยุดทำการซื้อขายในวันพุธ เพื่อแสดงความเคารพต่ออดีตประธานาธิบดี จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช เช่นกัน
 
ที่มา : https://www.voathai.com/a/americans-honor-life-forty-first-president-george-hw-bush-capitol-hill/4685153.html

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย