การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

เร่งไล่ล่ามือกราดยิงตลาดคริสต์มาสฝรั่งเศส


ตำรวจฝรั่งเศส เร่งตามล่าชายผู้ก่อเหตุกราดยิงในตลาดคริสต์มาส ที่เมืองสตราสบูร์ ทางตะวันออกของฝรั่งเศส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นชาวไทย และมีผู้บาดเจ็บอีก 13 คนจากเหตุโจมตีครั้งนี้
มีเหตุสะเทือนขวัญขึ้นเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองในเมืองเก่าแก่อย่างสตราสบูร์ เมื่อนายเชอริฟ เชอกัตต์ (Chérif Chekatt) วัย 29 ปี ชาวเมืองสตราสบูร์แต่กำเนิด บุกกราดยิงกลางตลาดคริสต์มาสในพื้นที่ ก่อนที่ตำรวจและทหารนับร้อยนายจะเข้าควบคุมสถานการณ์และยกระดับความเข้มงวดในบริเวณพรมแดนฝรั่งเศส-เยอรมนีหลังเหตุระทึกขวัญนี้
 
ทางการฝรั่งเศส เปิดเผยด้วยว่านายเชอคัตต์ มีประวัติอาชญากรรมหลายสิบคดีในฝรั่งเศส เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ และอยู่ในฐานข้อมูลต้องสงสัยก่อการร้ายของฝรั่งเศสด้วย
ขณะที่สื่อฝรั่งเศสรายงานเพิ่มเติมว่า นายเชอกัตต์ กล่าวคำสรรเสริญพระเจ้าก่อนก่อเหตุรุนแรงเมื่อค่ำคืนวันอังคาร และได้หลบหนีการจับกุมด้วยการขโมยรถแท็กซี่ขับหลบหนีไปในสภาพบาดเจ็บ
ตำรวจฝรั่งเศสบุกค้นอพาร์ตเมนต์ของนายเชอคัตต์ พบอาวุธปืน ระเบิด และมีดจำนวนมาก และควบคุมตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเขาอย่างน้อย 4 ราย
ที่ผ่านมาเมืองสตราสบูร์ เป็นที่ตั้งของรัฐสภาสหภาพยุโรปและศาลสิทธิมนุษยชนยุโรป ซึ่งเคยเกือบตกเป็นเป้าในการก่อการร้ายมาแล้ว เมื่อ 18 ปีก่อน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดแผนก่อเหตุไว้ได้ทัน
 
ที่มา : https://www.voathai.com/a/french-police-search-for-suspect-in-deadly-strasbourg-shooting-/4698174.html

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย