การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

ข้อมูลเศรษฐกิจรายภูมิภาค ประจำวันที่ 12/18/2018

—สหรัฐอเมริกา— อัตราเงินเฟ้อทั่วไปทรวตัวจากเดือนก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 2.2% จากช่วงเดียวกันปีก่อนในเดือนพ.ย. ชะลอลงหลังจากเพิ่มขึ้น 2.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนในเดือนต.ค โดยมีสาเหตุจากราคาน้ำมันปรับตัวลดลง ส่วนอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานซึ่งไม่รวมหมวดอาหารและพลังงานเพิ่มขึ้น 0.2% จากเดือนก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 2.2% จากช่วงเดียวกันปีก่อน หลังจากเพิ่มขึ้น 2.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนในเดือนต.ค.
ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.2% จากเดือนก่อนหน้านี้ในเดือนพ.ย. หลังจากพุ่งขึ้น 1.1% ในเดือนต.ค ส่วนยอดค้าปลีกที่ไม่รวมหมวดรถยนต์เพิ่มขึ้น 0.2% หลังจากเพิ่มขึ้น 1.0% ในเดือนก่อนหน้า
—ยุโรป—ธนาคารกลางยุโรปมีมติคงดอกเบี้ยนโยบายและยืนยันว่าจะยุติมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณในเดือน ธ.ค นี้ แต่จะยังคงนำเงินที่ได้จากพันธบัตรที่ครบอายุกลับไปลงทุนต่อไป
ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อ(PMI) แบบรวมของยูโรโซนในเบื้องต้นลดลงมากกว่าที่คาด จาก 52.7 ในเดือน พ.ย. สู่ 51.3 ในเดือน 51.8 สู่ 51.4 และ PMI ภาคบริการร่วงลงจาก 53.4 สู่ 51.4 ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนเพิ่มขึ้นในเดือนต.ค. โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของผลผลิตสินค้าทุน ในขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของยูโรโซนปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยในเดือน ธ.ค.
ยอดส่งออกของเยอรมันในเดือนต.ค.เพิ่มขึ้น 0.7% จากเดือนก่อนหน้า และยอดนำเข้าเพิ่มขึ้น 1.3%ส่งผลให้เกินดุลการค้าลดลงสู่ 1.73 หมื่นล้านยูโร
—เอเชีย— เศรษฐกิจญี่ปุ่นในไตรมาส 3/61 หดตัว 2.5% ต่อปี โดยเป็นการหดตัวมากที่สุดในรอบกว่า 4ปี เนื่องจากภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นหลายครั้งส่งผลให้การใช้จ่ายด้านลงทุนลดลงมากกว่าที่ประเมินไว้ก่อนหน้านี้ PMI ภาคการผลิตของญี่ปุ่นในเบื้องต้นเพิ่มขึ้นจาก 52.2 ในเดือน พ.ย. สู่ 5.4 จากช่วงเดียวกันปีก่อน โดยเป็นการเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดในรอบเกือบ 3ปี สำหรับยอดปล่อยกู้ใหม่ของภาคธนาคารจีนในสกุลเงินท้องถิ่นอยู่ที่ 1.25 ล้านล้านหยวนในเดือน พ.ย. เพิ่มขึ้นจาก 6.97 แสนล้านหยวนในเดือน ต.ค และเพิ่มขึ้นมากกว่าที่ตลาดคาดว่าอาจอยู่ที่ 1.122ล้านล้านหยวน
 
ที่มา : https://www.krungsriasset.com/TH/Market-View/Weekly-Market-View/265.html

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย