การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

จับตาดีลใหญ่ปลายปี เมื่อ TMB ควบรวม ธนชาต ความร่วมมือครั้งใหญ่ก่อนกฎหมายไม่เอื้ออำนวย

กลายเป็นเรื่องที่ต้องจับตาอีกครั้งเมื่อ TMB จูงมือธนาคารธนชาตเข้าพบ รมว.การคลังเพื่อหารือเรื่องการควบรวม 2 แบงค์เข้าด้วยกันในฐานะที่กระทรวงการคลังเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ TMB และ รมว.การคลังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่โดยตำแหน่ง ซึ่งจากรายงานของ กรุงเทพธุรกิจ” ดูเหมือนว่า การเจรจาการควบรวมกิจการครั้งนี้บรรลุแล้ว 2 ฝ่าย ทั้งทางฝ่าย TMB และฝ่ายธนาคารธนชาต หากแต่ยังเหลือฝ่ายกระทรวงการคลังที่ยังมีข้อติดขัดในการควบรวมครั้งนี้
โดยวันนี้ (19 ธันวาคม 2561) มีการเข้าพบ รมว.การคลังเพื่อปรึกษาถึงการควบรวมกิจการในครั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีการเข้ามาหารือกับกระทรวงการคลังหลายครั้งแล้ว แต่ยังมีบางประเด็นที่ รมว.การคลัง ยังมีข้อสงสัยและไม่เห็นด้วย ครั้งนี้จึงต้องลุ้นต่อไปว่า รมว.การคลังจะเห็นชอบต่อแผนควบรวมครั้นี้หรือไม่
สำหรับ TMB ก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวในการควบรวมธุรกิจกับ KTB แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งหากการรวมกันของ TMB และธนาคารธนชาติเป็นผลสำเร็จ จะช่วยให้ธนาคารใหม่ที่จะเกิดขึ้นมีสินทรัพย์รวมราว 1.87 ล้านล้านบาท และมีเงินฝากรวม 1.37 ล้านล้านบาท ขณะที่จะมีสินเชื่อรวม 1.33 ล้านล้านบาท โดยการควบรวมกันครั้งนี้เกิดขึ้น หลัง ครม.มีมติยกเว้นภาษีสำหรับการควบรวมกิจการสถาบันการเงิน เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2561
 
ที่มา : https://www.marketingoops.com/news/biz-news/big-deal-bank/

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย