การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

ดัชนีเชื่อมั่นพุ่งรอบ66เดือน

ดัชนีเชื่อมั่นผู้ประกอบการเดือน พ.ย. เพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดรอบ 66 เดือน เหตุผู้ประกอบการเร่งผลิตชดเชย ด้าน ททท.คาดรายได้ท่องเที่ยวทะลุ 3 ล้านล้าน นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท) เปิดเผยว่า ผลสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการเดือน พ.ย. 2561 อยู่ที่ระดับ 93.9 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 92.6 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 และสูงสุดใน 66 เดือน นับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2556 เนื่องจากผู้ประกอบการเร่งผลิตสินค้าเพื่อชดเชยวันทำงานที่น้อยกว่าปกติในช่วงเดือนธ.ค.
ขณะเดียวกันผู้ประกอบการยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายในประเทศปรับตัวเพิ่มจึ้นจากเดือนก่อนหน้า โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมแฟชั่น อาหาร ยานยนต์ กลุ่มไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ ขณะที่ต้นทุนประกอบการได้รับรับผลดีจากราคาน้ำมันปรับตัวลดลงและอัตราแลกเปลี่ยนที่อ่อนค่าลงจากเดือนต.ค.
สำหรับดัชนีความเชื่อมั่นคาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้นอยู่ที่ระดับ 107.4 เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนคาดอยู่ที่ระดับ 106.7 สะท้อนความเชื่อมั่นในอนาคตอยู่ในระดับที่ดี ผู้ประกอบการเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งในช่วงเดือนก.พ. 2562 จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจโดยเฉพาะในส่วนภูมิภาค
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าททท.คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในปีนี้ จะขยายตัวได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 38ล้านคน เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา พบว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามายังประเทศไทยแล้ว 36.2 ล้านคนซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งปี 2560 ที่มี 35.4 ล้านคน
สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศจากเดิมที่คาดว่าจะอยู่ที่ 160 ล้านคนครั้ง จะเพิ่มขึ้นไปแตะที่ 167 ล้านคนครั้ง ทำให้ททท. คาดหมายว่ารายได้จากการท่องเที่ยวปีนี้น่าจะทะลุเป้าหมาย จากเดิมที่ตั้งไว้ประมาณ 3 ล้านล้านบาทเพิ่มขึ้นเป็น 3.04 ล้านล้านบาท
 
ที่มา : https://www.posttoday.com/economy/574463

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย