การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

ทรัมป์ป่วนสภาคองเกรส! สหรัฐชัตดาวน์ยาว

ทรัมป์ป่วนคองเกรส สหรัฐชัตดาวน์ครั้งที่ 3 ในรอบปี หลังหาข้อตกลงไม่ได้เรื่องงบสร้างกำแพงยักษ์กั้นสหรัฐเม็กซิโก
สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐจะกลับมาประชุมเต็มรูปแบบอีกครั้ง ในวันที่ 27 ธ.ค. นี้เพื่อลงมติร่างงบประมาณระยะสั้นให้หน่วยงานของรัฐบาลกลางสหรัฐ ส่งผลให้หน่วยงานบางส่วนคาดว่าจะต้องเผชิญภาวะชัตดาวน์ หรือต้องปิดทำการลง ไปจนถึงหลังเทศกาลคริสต์มาส เนื่องจากสภาคองเกรสไม่สามารถผ่านร่างงบประมาณได้ หลังพรรคเดโมแครตและประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ขัดแย้งกันในประเด็นที่ทรัมป์ต้องการให้เพิ่มงบ 5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างกำแพงตลอดชายแดนเม็กซิโก
เอพีรายงานว่านับเป็นครั้งที่ 3 ในปีนี้ที่สหรัฐต้องเผชิญกับภาวะชัตดาวน์ ซึ่งข้าราชการของหน่วยงานรัฐบาลราว 1 ใน 4 เช่น กระทรวงยุติธรรม กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ และกระทรวงเกษตร กว่า 8 แสนคน ต้องได้รับผลกระทบซึ่งรวมถึงการต้องทำงานโดยไม่ได้รับค่าจ้าง หรือต้องถูกพักงานโดยไม่ได้รับค่าจ้าง
ทั้งนี้ ทรัมป์ขู่ผ่านทวิตเตอร์เมื่อเช้าวันที่ 22 ธ.ค. ว่า การชัตดาวน์ครั้งนี้อาจจะขยายระยะเวลาออกไปเรื่อยๆหากสภายังไม่สามารถทำตามความต้องการของทรัมป์ในเรื่องงบสร้างกำแพงได้
ด้านแถลงการณ์ร่วมของชัคค์ ชูเมอร์ ผู้นำเสียงข้างน้อยในวุฒิสภา และแนนซี เพโลซี ผู้นำเสียงข้างน้อยให้สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐระบุว่า เดโมแครตได้ยื่นข้อเสนอหลายอย่างให้เพื่อให้ไม่เกิดภาวะชัตดาว์นแล้ว รวมถึงเสนองบประมาณด้านความปลอดภัยในชายแดนที่มีเหตุผลและมีประสิทธิภาพ มากกว่าการสร้างกำแพงที่ไร้ประสิทธิภาพและมีราคาแพงของทรัมป์
 
-ภาพเอเอฟพี
ที่มา :https://www.posttoday.com/world/574845

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย