การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

จีนนั่งแท่นอันดับ2ให้เงินอุดหนุนยูเอ็นมากสุด

จีน กำลังก้าวขึ้นมาเป็นผู้ให้การสนับสนุนทางการเงินรายใหญ่สุดอันดับ2ของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) รองจากสหรัฐ แซงหน้าญี่ปุ่น ที่ครองแชมป์ด้านนี้มาตั้งแต่ปี 2523

ทั้งนี้ การให้เงินสนับสนุนแก่ยูเอ็นจะมีการปรับเปลี่ยนทุกๆสามปี ขึ้นอยู่กับภาวะเศรษฐกิจของประเทศผู้ให้เงินสนับสนุนในช่วงนั้นๆ รวมทั้งรายได้มวลรวมประชาชาติ ซึ่งการที่ญี่ปุ่น ร่วงลงไปเป็นผู้สนับสนุนทางการเงินอันดับสามอาจจะทำให้อิทธิพลของญี่ปุ่นในเวทีโลกลดลง

ภายใต้กฎบัตรสหประชาชาติ สหรัฐต้องจ่ายเงินสนับสนุนงบประมาณประจำปีของยูเอ็นในสัดส่วน 22% หรือคิดเป็น 1,200 ล้านดอลลาร์ ในปีงบประมาณ 2560 ถึง 2561และจ่ายให้กับภารกิจรักษาสันติภาพของยูเอ็นอีก 28.5% หรือคิดเป็น 6,800 ล้านดอลลาร์
ที่ผ่านมา นางนิกกี้ ฮาลีย์ ทูตสหรัฐประจำยูเอ็น กล่าวตำหนิยูเอ็นว่าใช้งบประมาณอย่างไร้ประสิทธิภาพและมากเกินไป ซึ่งสหรัฐจะไม่ยอมให้มีการหาประโยชน์จากความเอื้อเฟื้อของชาวอเมริกันอีก

ที่มา: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/822077

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย