การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

ผู้ว่าธนาคารกลางอังกฤษ "Mark Carney" ย้ำ! – No-Deal Brexit อันตรายต่อเศรษฐกิจ

ข่าว brexit | ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษกล่าวเตือนว่า ข้อตกลง Brexit ที่ดีเป็นสิ่งจำเป็น และ no-deal Brexit จะก่อให้เกิด Economic shock ต่อเศรษฐกิจของประเทศ
Mark Carney ผู้ว่าการ BOE กล่าวว่า รัฐบาลสหราชอาณาจักรควรรีบหาทางออกให้กับสถานการณ์ Brexit โดยการถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปแบบไม่มีข้อตกลงท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอลงอันเนื่องมาจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนและความตึงเครียดทางด้านการค้าโลกที่ปรับสูงขึ้น ถือเป็นภัยคุกคามอย่างรุนแรงต่อเศรษฐกิจสหราชอาณาจักร
สถานการณ์ความตึงเครียดทางด้านการค้าโลกและ Brexit เสมือนเป็นสิ่งที่บ่งชี้ให้เห็นถึงแรงกดดันว่าอาจจำเป็นต้องมีการ “reorder glabalisation” และการออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรอาจส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่แนวทางใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นอาจช่วยพัฒนาให้เศรษฐกิจโลกมีความทนทานต่อสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเสี่ยงที่เศรษฐกิจจะมีความแบ่งแยกมากขึ้นซึ่งจะส่งผลต่อการเติบโตของเศรษฐกิจโดยรวม
Brexit ก่อให้เกิดความไม่แน่นอนต่อเศรษฐกิจอย่างมากและทำให้บรรดาบริษัทต่างๆ ชะลอการตัดสินใจลงทุนที่สำคัญออกไป และการหาข้อตกลง Brexit ที่ดีและมีช่วงเปลี่ยนผ่านที่ราบรื่นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเศรษฐกิจสหราชอาณาจักร ขณะที่ no-deal Brexit จะเป็นการส่งสัญญาณให้ทั่วโลกได้ตระหนักถึงประเด็น “refounding globalization” รวมถึงจะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรและทำให้เงินปอนด์สเตอร์ลิงอ่อนค่าลง ซึ่งจะส่งผลต่อมาตรฐานความเป็นอยู่ของคนในสหราชอาณาจักรอย่างน้อยในระยะสั้น โดยการอ่อนค่าของเงินปอนด์สเตอร์ลิงเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกลไกการปรับตัวของเศรษฐกิจและไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจอย่างที่นักเศรษฐศาสตร์หลายท่านคาดการณ์
เมื่อพิจารณาในหลายๆ ประเด็นแล้ว Brexit เสมือนเป็นบททดสอบต่อ new global order และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าแนวทางใหม่ที่จะเกิดขึ้นจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด โดย ข้อตกลง Brexit ที่ประสบความสำเร็จอาจนำไปสู่การค้าระหว่างประเทศรูปแบบใหม่ที่ช่วยสร้างให้มีความสมดุลที่ดีขึ้นระหว่างผลประโยชน์ระดับประเทศและระดับโลก
Sources
เผยแพร่ครั้งแรกใน : Bank of Thailand Scholarship Students
BBC : Brexit: Mark Carney warns of no-deal ‘economic shock’
เพิ่มเติม : เศรษฐกิจตกต่ำ – Mohamed A. El-Erian : “ตลาดหุ้น” ผ่านจุดต่ำสุดหรือยัง ?
Risk Warning
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย