การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

การเมืองโลกระอุ แคนาดา เตรียมส่งตัวลูกสาว "Huawei" ให้สหรัฐฯ

ความเดิมตอนที่แล้ว
ข่าว Huawei ล่าสุด | “เหมิง หวันโจว” (Meng Wanzhou) ในฐานะผู้อำนวยการการเงิน (CFO) ของ Huawei ถูกทางการแคนาดาเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2561 ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา โดยการจับกุมดังกล่าว เป็นไปตามคำร้องขอของสหรัฐฯ ที่ระบุว่า Wanzhou ได้ทำธุรกรรมการเงินกับอิหร่าน ซึ่งละเมิดมาตรการที่สหรัฐฯ กำลังคว่ำบาตรอิหร่านอยู่
ทั้งนี้ ดังที่ทราบกันดีว่า Wanzhou เป็นลูกสาวของ “เหริน เจิ้งเฟย” (Ren Zhengfei) ประธานผู้ก่อตั้งบริษัท Huawei ซึ่งนับว่า เป็นบุคคลที่มีอิทธิพลในแวดวงธุรกิจและยังกุมหนึ่งในตำแหน่งที่สำคัญที่สุดของบริษัท Huawei อีกด้วย การพุ่งเป้าไปที่คนสำคัญของ Huawei มีการมองกันว่า เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธิ์ที่จะยับยั้งอิทธิพลในการขยายธุรกิจของ Huawei ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ – [สหรัฐฯ เตรียมแบนทุกประเทศที่ใช้ “Huawei”]
“แคนาดา” อนุมัติกระบวนการส่งตัว CFO “Huawei”
ทางการแคนาดา ได้อนุมัติคำสั่งให้ส่งตัว Meng Wanzhou แก่สหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถัดไปจะเหลือแค่กระบวนการส่งตัวให้ถึงกระบวนการยุติธรรมของสหรัฐฯ เท่านั้น แน่นอนว่า ทำให้ทางการจีนไม่พอใจอย่างมาก โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่มองว่า มีโอกาสสูงมากที่จีนอาจจะใช้มาตรการบางอย่างเพื่อตอบโต้การกระทำของแคนาดา
 
เพิ่มเติม – CNBC : Canada allows US extradition of Huawei CFO to proceed
Risk Warning
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย