การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Huawei ฟ้องรัฐบาลสหรัฐ ชี้คำสั่งห้ามใช้อุปกรณ์ Huawei ละเมิดรัฐธรรมนูญ

บริษัท Huawei ได้ยื่นฟ้องรัฐบาลสหรัฐ ที่ได้สั่งห้ามหน่วยงานของสหรัฐไม่ให้ซื้ออุปกรณ์หรือบริการของ Huawei ซึ่งทาง Huawei โต้แย้งว่ากฎหมายดังกล่าวเป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญสหรัฐอเมริกา ารกระทำของรัฐบาลสหรัฐถือเป็นการคุกคามธุรกิจของ Huawei ในระยะยาว เพราะเป็นการกีดกัด Huawei จากตลาด 5G ในประเทศอื่น ทั้งยังระบุว่า รัฐสภาคองเกรสของสหรัฐ ล้มเหลวในการหาหลักฐานมาสนับสนุนต่อข้อกล่าวหาที่ระบุว่า Huawei เป็นภัยคุกคามทางไซเบอร์
การร้องเรียนเกิดขึ้นหลายวันหลังจากหัวหน้าฝ่ายการเงิน Meng Wanzhou ฟ้องรัฐบาลของแคนาดาเนื่องจากถูกกล่าวหาว่าเหยียบย่ำสิทธิตามรัฐธรรมนูญของเธอในระหว่างการจับกุมในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นความพยายามที่จะทำให้เธอเสื่อมเสียชื่อเสียงเนื่องจากเธอถูกตั้งสถานะให้เป็นผู้ร้ายข้ามแดนที่กำลังรอส่งไปยังสหรัฐ
ในกรณีของสหรัฐอเมริกา Huawei ได้ตั้งข้อโต้แย้งที่บทบัญญัติในพระราชบัญญัติการอนุญาตให้ใช้สิทธิแห่งชาติ พ.ศ. 2562 บทบัญญัติดังกล่าวไม่รวมหน่วยงานผู้บริหารผู้รับเหมาของรัฐบาลหรือ บริษัท ที่ได้รับเงินกู้รัฐบาลหรือการอนุญาตจากการใช้อุปกรณ์ Huawei และ ZTE ตามการร้องเรียนของบริษัท จีนให้เหตุผลว่าบทบัญญัตินั้นเป็นใบเรียกเก็บเงินค่าผ่านทางซึ่งเป็นการลงโทษทางกฎหมายโดยไม่ต้องมีการพิจารณาคดีซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกา นั่นเป็นข้อโต้แย้งที่ยากมากที่จะชนะ แต่ก็เป็นสิ่งที่พวกเขาสามารถพยายามในการชะลอรัฐบาล
การห้ามนี้ไม่เพียง แต่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายเท่านั้น แต่ยังจำกัด การมีส่วนร่วมของ Huawei ในการแข่งขันที่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคชาวอเมริกา Huawei ยังบอกอีกด้วยว่าการปิดกั้นทางการแข่งขันทำให้ชาวอเมริกันเสียเปรียบ  “ ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา (โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบทและยากจน) จะถูกกีดกันการเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดและจะต้องเผชิญกับราคาที่สูงขึ้นและตลาดที่มีการแข่งขันน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ” บริษัทกล่าวในการร้องเรียน
Huawei ดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศ ในฐานะผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก บริษัทมีความรับผิดชอบอย่างจริงจังในการสร้างอุปกรณ์ที่ปลอดภัยตามมาตรฐานอุตสาหกรรม กว่า 30 ปีที่ผ่านมาได้รักษาสถิติที่มั่นคงในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ โดยบริษัทไม่ได้ฝังอุปกรณ์หรือยินยอมให้ผู้อื่นติดตั้งอุปกรณ์สอดแนมในอุปกรณ์ของ Huawei

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย