การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

สหรัฐฯ ส่งสัญญาณถึง "เยอรมัน" อยากให้ร่วมแบน "Huawei"

ก่อนหน้านี้ บริษัท Huawei ได้ยื่นฟ้องรัฐบาลสหรัฐ ที่ได้สั่งห้ามหน่วยงานของสหรัฐไม่ให้ซื้ออุปกรณ์หรือบริการของ Huawei ซึ่งทาง Huawei โต้แย้งว่าคำสั่งดังกล่าวเป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญสหรัฐอเมริกาเสียเอง อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า สงครามในครั้งนี้ยังไม่จบง่ายๆ (ย้อนกลับไปอ่านได้ที่ :
จดหมายเตือนถึง “เยอรมนี”
“ริชาร์ด เกรเนลล์” (Richard Grenell) เอกอัครราชทูตสหรัฐ ยื่นจดหมายโดยตรงถึง “เพเตอร์ เอาล์ตไมเออร์” (Peter Altmaier) รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจของเยอรมนี ว่า สหรัฐฯ มีแนวโน้มที่จะตัดสิทธิพิเศษหรือความร่วมมือด้านข่าวกรองกับเยอรมนี หากเยอรมนียังมีการเปิดให้บริษัทที่ไม่น่าไว้วางใจในการทำธุรกิจโครงข่าย 5G
แน่นอนว่า บริษัทที่ไม่น่าไว้วางใจในความหมายของ Grenell คือบริษัท “Huawei” โดยในจดหมายระบุว่า งานของหน่วยข่าวกรองมีความละเอียดอ่อนสูง ต้องการความเชื่อมั่นทั้งในส่วนของผู้ส่งสารและผู้รับสาร และการสื่อสารก็ต้องอยู่บนระบบที่ไว้วางใจได้เช่นกัน พูดง่ายๆ คือ สหรัฐฯ กำลังยืนยันจุดยืนเดิมว่า ระบบโทรคมนาคมของ Huawei เป็นระบบที่ไม่ปลอดภัยและเสี่ยงต่อการถูกลอบโจรกรรมข้อมูลส่งกลับไปที่จีน
อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์ที่ผ่านมา Altmaier เคยย้ำไปแล้วว่า รัฐบาลเยอรมนีไม่เคยมีนโยบายที่จะสั่งห้ามบริษัทเป็นรายบริษัทหรือรายประเทศในการประกอบธุรกิจโครงข่าย 5G แต่ก็จะพยายามเพิ่มมาตรการควบคุมและตรวจสอบให้โปร่งใสและเข้มข้นยิ่งขึ้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันว่า ทางฝั่งของเยอรมนีจะมีการตอบโต้กลับไปเช่นไร
 

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย