การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

ร่างงบประมาณ "ทรัมป์" : แม้แต่ "คนที่เคยสนับสนุน" ก็ยังไม่เห็นด้วย

ความเดิมตอนที่แล้ว : ร่างงบประมาณปี 2020
อย่างที่เคยรายงานกันไปก่อนหน้านี้ว่า “โดนัลด์ ทรัมป์” ได้เสนอร่างงบประมาณสำหรับรอบปี 2020 ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (11 มี.ค. 2562) โดยได้มีการเพิ่มงบประมาณทหารอีก 5% และการแทรกงบประมาณส่วนหนึ่งสำหรับสร้างกำแพงกั้น “เม็กซิโก” อีก 8,600 ล้านเหรียญฯ แต่กลับไปปรับลดงบประมาณที่เอื้อประโยชน์ต่อประชาชน
โครงการสำหรับ “สังคม” ที่หายไป
สหรัฐฯ กำลังเผชิญปัญหาระดับหนี้สาธารณะ ที่เพิ่งจะทำ New High โดยเป็นยอดหนี้กว่า 22 ล้านล้านเหรียญฯ นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่กดดันให้จำเป็นต้องลดงบประมาณส่วนอื่นๆ เพื่อให้ “ทรัมป์” สามารถเพิ่มงบประมาณในส่วนที่ตนเองต้องการได้โดยเฉพาะงบทางการทหารและกำแพงเม็กซิโก แต่ด้านสวัสดิการสังคมและสาธารณสุขจะได้รับเงินน้อยลง
คนที่เคยสนับสนุน “ทรัมป์” : เริ่มไม่เชื่อมั่น !
สื่อต่างชาติมองคล้ายๆ กันว่า ร่างงบประมาณดังกล่าว จะถูก “ตีตก” ไปในที่สุด เรื่องนี้ ” Douglas Holtz-Eakin” อดีตหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ที่เคยทำร่างงบประมาณเศรษฐกิจให้รัฐบาลในสมัย George W. Bush ออกมาให้ความเห็นในเชิง “ไม่ค่อยเห็นด้วย” กับร่างดังกล่าว และมองว่า “ทรัมป์” กำลังทำในสิ่งที่ไม่ใช่ “เรื่องสำคัญลำดับแรกๆ”
ทั้งนี้ Douglas Holtz-Eakin เป็นคนที่ถือฝั่ง Republican มาตลอด แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็มองว่า ร่างดังกล่าวไม่น่าจะสามารถผ่านรัฐสภาไปได้ และจากผลสำรวจ แม้แต่คนที่เคยลงคะแนนเสียงให้ ทรัมป์ ก็เริ่มรู้สึกกังวล หรือถึงขนาด “ไม่พอใจ” โดยเฉพาะประเด็นที่ ทรัมป์ เลือกที่จะตัดงบประมาณประกันสังคมและสุขภาพออก

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย