การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Brexit เฮือกสุดท้าย : "เทเรซา เมย์" ขอ EU เลื่อนกำหนดการถอนตัว

สำนักข่าว BBC รายงานว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ส่งหนังสือถึงสหภาพยุโรป (อียู) ขอเลื่อนกำหนดการถอนตัวออกจากอียู (เบร็กซิท) ไปเป็นวันที่ 30 มิถุนายน จากเดิมที่จะต้องออกจากอียูในวันที่ 12 เมษายนที่จะถึงนี้
ความเคลื่อนไหวของนางเมย์มีขึ้นในขณะที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรอังกฤษ (ส.ส.) ยังไม่ได้ให้ความเห็นชอบข้อตกลงถอนตัวจากอียูที่นางเมย์เสนอก่อนหน้านี้
เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส.ส.อังกฤษ เพิ่งลงมติไม่รับร่างข้อตกลงถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป ของนางเมย์ เป็นครั้งที่ 3 ด้วยมติ 344 ต่อ 286 เสียง ทำให้กระบวนการถอนตัว จากอียูเข้าสู่ความยุ่งยากมากขึ้น
การส่งหนังสือของนางเมย์ถึงนายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานสภายุโรป เพื่อขอเลื่อนกำหนดถอนตัว ในครั้งนี้ มีขึ้นก่อนการประชุมสุดยอดผู้นำสหภาพยุโรปในวันพุธหน้า
โดยนางเมย์เสนอว่าหาก ส.ส.อังกฤษเห็นพ้องกันในเรื่องข้อตกลงถอนตัวได้ตามกำหนด สหราชอาณาจักรก็ควรออกจากอียูได้ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งสมาชิกสภายุโรปในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ แต่ในเวลาเดียวกัน สหราชอาณาจักรก็จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภายุโรป ด้วย เผื่อว่า ส.ส.อังกฤษตกลงกันไมได้
ก่อนหน้านี้นางเมย์ได้ยื่นขอขยายเวลาออกจากอียูไปเป็นเดือนมิถุนายนมาครั้งหนึ่งแล้วในการประชุมสุดยอดครั้งก่อน ซึ่งจัดขึ้นก่อนกำหนดถอนตัวเดิมในวันที่ 29 มีนาคม เพียงไม่นาน แต่ที่ประชุมยอมขยายเวลาให้เพียงถึงวันที่ 12 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นวันที่สหราชอาณาจักรต้องระบุให้ชัดเจนว่าจะเข้าร่วมในการเลือกตั้งสมาชิกสภายุโรปด้วยหรือไม่
 


บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย