การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

ความเสี่ยงค่าเงิน EUR : "สหรัฐฯ" เตรียมขึ้นภาษีสินค้า EU

ค่าเงิน US วันนี้ โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวใน Twitter ว่า องค์การการค้าโลก (WTO) พบหลักฐานที่ระบุว่า สหภาพยุโรป (EU)  ได้ทำการอุดหนุนหรือ subsidize บริษัท Airbus
บริษัทผลิตและประกอบเครื่องบิน ซึ่งเป็นคู่แข่งของ Boeing จากสหรัฐฯ
สหรัฐฯ อ้างว่า การอุดหนุน Airbus ของ EU ทำให้บริษัท Boeing เสียเปรียบในเรื่องการแข่งขัน ซึ่งส่งผลเสียมหาศาลต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ และล่าสุดใน Twitter ทรัมป์ ได้บอกว่า EU ฉกฉวยประโยชน์จากสหรัฐฯ มาหลายปีแล้ว และสหรัฐฯ ก็จะทำการขึ้นภาษี ณ บัดนี้

ค่าเงิน US วันนี้

ค่าเงิน US วันนี้ ความเสี่ยงค่าเงิน EUR : “สหรัฐฯ” เตรียมขึ้นภาษีสินค้า EU

ภาษีมูลค่า 1.12 หมื่นล้านเหรียญ

สำนักงานผู้แทนการค้าของสหรัฐ (USTR) การขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของ EU ถือเป็น 1 ในมาตรการตอบโต้ เนื่องจาก EU ได้ทำการอุดหนุน Airbus โดยภาษีดังกล่าว จะครอบคลุมในหลายหมวดสินค้า ตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆ ไลน์ ชีส จักรยานยนต์ ไปจนถึงเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ส่วนบุคคล ซึ่งรวมเป็นมูลค่ากว่า 11,200 ล้านเหรียญ

ปฏิกิริยาของทางฝั่ง “แอร์บัส”

แอร์บัส แถลงถึงคำขู่ของ ทรัมป์ ว่า สหรัฐฯ ไม่สามารถกระทำการดังกล่าวได้ เพราะไม่ใช่สิ่งที่อยู่บนหลักการพื้นฐานของกฎหมาย การที่สหรัฐฯ จะเก็บภาษีกว่า 11,200 ล้านเหรียญ เป็นสิ่งที่เกินเลย และเรื่องดังกล่าวไม่ควรเป็นอำนาจของสหรัฐฯ ในการตัดสินใจ แต่ควรให้เป็นหน้าที่ของ WTO

Note

ทั้งนี้ ทั้ง 2 บริษัทเป็นคู่แข่งที่ขับเคี่ยวกันมานาน Matichon รายงานว่า สหรัฐฯ และ EU ต่างกล่าวหากันไปมาตลอดระยะเวลากว่า 14 ปี ว่า อีกฝ่ายให้การสนับสนุนบริษัทเครื่องบินในสังกัดของตนเอง ซึ่งสร้างความไม่เป็นธรรมกับบริษัทของฝ่าย
ทั้งนี้ มีข้อมูลที่น่าสนใจจากรายงานประจำปีของ Boeing ว่า ในปี 2006 บริษัท Boeing เป็นผู้ผลิตเครื่องบินที่มีจำนวนสั่งซื้อมากที่สุดในโลก มีสัดส่วนการตลาดกว่า 55% สำหรับยอดสั่งซื้อ และ 54% สำหรับยอดส่งมอบ กุมชัยชนะเหนือแอร์บัสเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา
ค่าเงิน US วันนี้

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย