การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

เจรจาการค้า ญี่ปุ่น-สหรัฐฯ : "สกุลเงินเยนต้องไม่อ่อนค่า"

ญี่ปุ่น “เจ็บ” จากกำแพงภาษี (Tariff)

ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว นอกจากสหรัฐฯ จะตั้งกำแพงภาษีกับจีนและยุโรปแล้ว ญี่ปุ่นก็โดนมาตรการดังกล่าวเช่นเดียวกัน และหลังจากนั้นไม่นาน ตัวเลขดุลการค้าของญี่ปุ่นต่อสหรัฐฯ ในเดือนสิงหาคมเมื่อปีที่แล้วก็ ลดลงมากกว่า 20 %
ภาษีรถยนต์ | กำแพงภาษีสินค้าในกลุ่มเหล็กและอลูมิเนียมที่ขึ้นเพิ่มส่งผลกระทบต่อภาคการส่งออกของญี่ปุ่นอย่างรุนแรง อีกทั้งก่อนหน้านี้ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ สหรัฐฯ ขู่ว่าจะทำการขึ้นภาษีรถยนต์นำเข้าอีก 25% โดยจะตัดสินใจอีกครั้งตอนเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

Abe ตอบรับการเจรจา

แรงกดดันทางธุรกิจที่บีบคั้น ทำให้ “ชินโซ อาเบะ” นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ตอบรับการเจรจาในระดับทวิภาคี โดยให้รัฐมนตรีเศรษฐกิจ “Toshimitsu Motegi” เข้าไปพูดคุยกับผู้แทนการค้าของสหรัฐฯ ที่กรุงวอชิงตัน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และจะพูดคุยกันวันอังคารอีกวัน เป็นวันสุดท้าย
กรุงเทพธุรกิจ รายงานเรื่องนี้ว่า ทางการญี่ปุ่นต้องการพูดคุยโดยเน้นเฉพาะแค่เรื่องภาษี แต่เจ้าหน้าที่การค้าสหรัฐกำหนดหัวข้อเจรจามาถึง 22 หัวข้อ ซึ่งรวมถึงเรื่อง “สกุลเงินด้วย” โดยเป็นเรื่องที่พยายามจะกำหนดไม่ให้ญี่ปุ่นอ่อนค่าเงินเยนเพื่อสร้างการได้เปรียบในการค้าระหว่างประเทศ

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย