การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Hedge Fund เตรียมเดิมพัน : ดันน้ำมันดิบทะลุ New High

ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์

Opec

แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมันร่วงหนัก : ผลกระทบทางจิตวิทยาจาก Inverted Yield Curve] แต่การที่คณะกรรมการข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิต (JMMC) ของทั้งกลุ่ม OPEC และ Non-OPEC (รวมรัสเซีย) มีแถลงการณ์ออกมาร่วมกันว่า ยังคงดำเนินการปรับลดการผลิตไปจนถึงเดือนมิถุนายน
อีกทั้งทางซาอุดีอาระเบีย ก็ออกมากล่าวตอกย้ำว่า กลุ่มผู้ผลิตน้ำมันต้องลดกำลังการผลิตไปจนถึงกลางปีหลังเลยทีเดียว นี่คือปัจจัยหลักๆ ในภาพที่ยังประคองราคาน้ำมันดิบให้อยู่ในแนวโน้มขาขึ้นอยู่ เพราะเป็นปัจจัยที่เข้าไปกระทบกับ Supply ของน้ำมันดิบโดยตรง
ล่าสุด ตัวเลข U.S. API Weekly Crude Oil Stock ซึ่งแสดงปริมาณน้ำมันดิบคงคลัง ลดลงมากที่สุดในรอบ 4 สัปดาห์ การที่น้ำมันคงคลังลดลง จะหมายถึงความต้องการปริมาณน้ำมันดิบที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่ดันราคาน้ำมันให้ปรับตัวสูงขึ้นอีก

ตัวเลขที่ติดลบ จะเป็นผลบอกต่อราคาน้ำมันดิบ


 
 

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย