การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

ผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์ "ย้ายฐานการผลิต" ออกจากจีน

จีนพร้อมเจรจา แต่ “ช้ากว่ากำหนด”

แม้ “โดนัลด์ ทรัมป์” จะขู่ผ่าน Twitter เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. ว่า จะทำการขึ้นกำแพงภาษีอีกครั้งสู่ระดับ 25% จากเดิมที่คงไว้แค่เพียง 10% เท่านั้น ซึ่งจะคิดเป็นมูลค่าสินค้ากว่า 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐ
อย่างไรก็ตาม ผู้แทนของจีน “หลิว เหอ” (Liu He) ก็ยังยืนยันว่า จะเดินทางมาเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ อีกครั้ง เพียงแต่เลื่อนเป็นวันพฤหัสบดี-ศุกร์ที่ 9-10 พ.ค. จากกำหนดการเดิมที่เป็นวันพุธที่ 8 พ.ค. ส่งผลให้ตลาดหุ้นรีบาวด์กลับมาได้บ้าง

ผู้ผลิตย้ายฐานการผลิตออกจากจีน

แต่ต่อให้ผู้นำจีนพยายามส่งสัญญาณไปในทางที่เป็นบวก แต่บริษัทผู้ผลิตชิ้นเทคโนโลยีหลายแห่งซึ่งได้รับผลกระทบโดยตรงจากสงครามการค้า กลับเริ่มมีการย้ายฐานการผลิตออกจากประเทศจีน โดยไม่รอผลการเจรจาแล้ว ตัวอย่างเช่น บริษัท “เดลต้า อีเลคโทรนิคส์” (Delta Electronics)
เดลต้า เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ให้กับบริษัทไอทีสำคัญของโลก เช่น Huawei หรือแม้แต่ Microsoft การเคลื่อนไหวของเดลต้าจึงกลายเป็นจุดที่ได้รับความสนใจจากหน้าข่าวเศรษฐกิจ ซึ่งเดลต้ากำลังจะย้ายฐานการผลิตจากจีน กลับมาสู่ไต้หวันและประเทศไทย”
 

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย