การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

สหรัฐฯ ยังไม่ล่มสลาย : GDP โตขึ้นเกินคาด

เศรษฐกิจสหรัฐฯ ในปี 2019 กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตัวเลข GDP ขยายตัวถึง 3.2 % ในไตรมาสแรก แม้จะได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าก็ตาม ซึ่งนักวิเคราะห์ประเมินไว้แค่ราวๆ 2.2 % เท่านั้น

ข้อมูลจาก Bloomberg แสดงค่าเฉลี่ย GDP ของสหรัฐฯ ซึ่งอยู่ที่ราวๆ 2.5% เท่านั้น ในขณะที่ตัวเลข GDP รวมของไตรมาสแรกปี 2019 พุ่งไปถึง 3.2%


แต่ทั้งนี้ GDP เป็นแค่ตัวชี้ที่แสดงภาพรวมๆ ของเศรษฐกิจเท่านั้น หากเข้าไปพิจารณาตัวเลขที่วัดกำลังซื้อของประชาชน อย่าง Consumer Spending จะเห็นว่า โตราวๆ 1.2% เท่านั้น อีกทั้งเงินเฟ้อที่ยังอยู่แค่ 1.3 % ในขณะที่ FED วางเป้าหมายไว้ถึง 2%
เรื่องนี้สำคัญในแง่ที่ว่า หากตัวเลข GDP เติบโตอย่างรวดเร็ว แต่การใช้จ่ายของภาคประชาชนไม่ได้โตตามสอดคล้องไปอย่างเหมาะสม ก็อาจหมายถึง GDP อาจโตมาจากตัวเลขการลงทุนของภาครัฐ ซึ่งอาจไม่ได้จูงใจพอจะกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายของประชาชน
 

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย