การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

"แคนาดา" ยอดสร้างบ้านใหม่พุ่ง 23% : เศรษฐกิจกลับตัว ?

เศรษฐกิจแคนาดา : ฟื้นตัว ?

นักเทรดที่ติดตามประเด็นของสกุลเงินดอลลาร์แคนาดา (CAD) จะทราบปัญหาดีว่า การอ่อนค่าของ CAD มาจากเศรษฐกิจภายในที่อ่อนแอ ทั้งเรื่องราคาน้ำมันดิบที่ “Crash” ไปเมื่อหลายปีก่อน ประกอบกับ “ดอกเบี้ยนโยบายที่สูง” จนการกู้ยืมเพื่อทำธุรกิจเกิดการตึงตัวมากเกินไป
แต่ล่าสุด ตัวเลข Housing Start หรือ “ยอดสร้างบ้านใหม่” โตถึง 23% ในเดือนเมษายน ซึ่ง Bloomberg มองว่า เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกถึงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจแคนาดา
Note : ในทางเทคนิคจะประเมินตัวเลข Housing Start จากตารางการก่อสร้าง เป็นตัวเลขคร่าวๆ ที่ผู้รับเหมาก่อสร้างมีสัญญาว่าจะต้องสร้างบ้านในช่วงเวลาหนึ่งๆ

ข้อมูลจาก Bloomberg แสดงยอดขายบ้านใหม่ของแคนาดาโตขึ้น 23% สูงสุดในรอบ 10 ปี

Housing Start สำคัญอย่างไร

ยอด Housing Start ของแคนาดาโตขึ้นมาที่ระดับ 235,460 ยูนิต จากเดือนก่อนที่อยู่เพียงแค่ 191,981 ยูนิต ขึ้นมาทำจุดสูงสุดในรอบ 10 เดือน
ทั้งนี้ ตัวเลขดังกล่าว ย่อมหมายถึง กำลังซื้อและมุมมองของประชาชนที่เป็น “บวก” ต่อเศรษฐกิจและสภาวะดอกเบี้ย และยอดที่โตขึ้นย่อมหมายถึง ธุรกิจอื่นๆ ในห่วงโซ่อุปทานที่จะได้รับประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น อิฐ ปูน ฯลฯ และเศรษฐกิจที่โตขึ้นโดยรวม อาจหมายถึง การแข็งค่าของสกุลเงิน CAD ในเร็วๆ นี้
 

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย