การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

สรุป : ข่าวเศรษฐกิจ-ต่างประเทศ: 10 มิ.ย. 2562

เม็กซิโกบรรลุข้อตกลงเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี : ดัชนีฟิวเจอร์สสหรัฐฯ ปรับตัวสูงขึ้น

ดัชนีฟิวเจอร์สสหรัฐฯ ปรับตัวสูงขึ้นหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศเมื่อวันศุกร์ว่า จะยกเลิกแผนการกำหนดอัตราภาษีของเม็กซิโก
โดย S&P 500 บวกขึ้นกว่า 0.2% ในขณะที่ตลาดโตเกียวมีการบวกแบบกระโดดขึ้นมา 0.8%
ภายหลังจากที่ทรัมป์แถลงถึงการ “ระงับ” แผนสำหรับการเก็บภาษี 5% สำหรับสินค้าเม็กซิกัน นักวิเคราะห์มองว่า ส่งผลให้นักลงทุนถอนตัวออกจากสินทรัพย์ปลอดภัย ทำให้เกิดการเทขายทั้งทองคำ (xauusd) สกุลเงินเยนและฟรังก์สวิส
Bloomberg : U.S. Stock Futures Rise as Mexico Strikes Deal to Avert Tariffs

เงินหยวน : Goldman Sachs คาดการณ์ USDCNH อาจแตะ 7 ภายในสามเดือน

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของโลก Goldman Sachs ปรับการคาดการณ์ของเงินหยวนเทียบกับดอลลาร์ USDCNH เนื่องจากเห็นว่าการอ่อนค่าของ U.S. Dollar เป็นเพียงแรงเทขายจากความกังวลในเรื่องการภาษีศุลกากรต่อจีน (Tariff) ซึ่งยังมองว่า ดอลลาร์จะแข็งค่าได้อีก อันจะกดดันให้ค่าเงินหยวนอ่อนค่าลง
สิ่งที่ตามมาหลังจากค่าเงินหยวนอ่อนค่า คือ ราคาสินค้าจากจีนจะถูกลง ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงอย่างหนึ่ง เพราะมันจะเปลี่ยนจากสงครามการค้าไปเป็นสงครามค่าเงิน นักวิเคราะห์ของ Goldman Sachs มองว่า สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณานโยบายการเงินของจีนว่า จะมีการควบคุมเงินทุนที่มีประสิทธิภาพได้หรือไม่ ซึ่งก็อาจจะทำให้ค่าเงินหยวนกลับขึ้นมาแข็งค่าได้
Bloomberg : Goldman Expects Yuan to Breach 7 Per Dollar Within Three Months

แบงก์ชาติอินเดียผ่อนคลายกฎระเบียบหนี้เสีย : หนุนตลาดหุ้นในประเทศ

หุ้นอินเดียปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มธนาคารและอุตสาหกรรมการเงินอื่นที่ไม่ใช่ธนาคาร (Non-Bank) เนื่องจาก แบงก์ชาติอินเดียได้ผ่อนคลายกฎระเบียบ ทำให้ผู้ที่มีหนี้เสียมีเวลาในการจัดการกับบัญชีคงค้างมากขึ้น ซึ่งอาจส่งผลดีต่อภาพรวมของตลาด Emerging Market
Bloomberg : Lenders Boost India Equities as Central Bank Eases Bad-Debt Rule
 

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย