การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Infinox Thailand FX Swing Trade : 13 Jun 2019

Note: สำหรับ Swing Trade Analysis นั้นจะเน้นไปที่ XAU/USD, USD/JPY เป็นหลักโดยจะมีตัวอื่น ๆ สอดแทรกมาตามแต่โอกาสที่เราเห็นว่ามีโอกาสนะครับ เพราะฉะนั้นสามารถติดตามได้เรื่อย ๆ อาจจะไม่ได้โพสต์ทุกวันเนื่องจากเวลาเพียงแค่ 1 วันอาจจะไม่มีเหตุการณ์อะไรเปลี่ยนแปลงมากนักสำหรับ Swing Trade
 

XAU/USD

Directional Bias

Intermediate Time-frame: Neutral
Larger Time-frame: Neutral-Bullish
หลังจากที่ตลาดกลับลงไปเทส 38.2% Fib. Retracement แล้วก็กลับตัวขึ้นมาอีกรอบนึงแต่เราไม่ได้โฟกัสที่ Long Side นะครับเพราะเราโฟกัสที่ Short Side เราต้องลุ้นว่าราคาจะกลับขึ้นมายัง Resistance Level ด้านบนหรือเปล่า ถ้าขึ้นมาได้จริงนั่นคือโอกาสในการ Short ที่ดีตามที่โพสต์ไว้ก่อนหน้า

 

USD/JPY

Directional Bias

Intermediate Time-frame: Neutral-Bearish
Larger Time-frame: Neutral-Bearish
จากที่เรา Short ที่ 50% Fib. แม้ว่าราคาเมื่อวานจะ Reject กลับขึ้นมาแต่วันนี้ดูเหมือนสถานการณ์ยังดีอยู่นะครับ เพราะฉะนั้นเราจะยังถือ short นี้อยู่ต่อไปโดย Target ก็จะยังไม่เปลี่ยนคืออยู่ที่ Current swing Low 107.815

 

AUD/JPY

Directional Bias

Intermediate Time-frame: Neutral-Bearish
Larger Time-frame: Bearish
กลับมาอีกแล้วสำหรับคู่นี้ แล้วก็เป็นเวลาที่เหมาะสมด้วยนะครับเพราะว่าถ้าราคา Break-down ลงไปใต้ Balancing Area ได้จริง Intermediate Bias จะต้องปรับเป็น Bearish ทันที เท่ากับเราจะมี Multiple Time-frame Alignment  อยู่ที่ว่าเราจะเข้าทันหรือเปล่า เพราะช่วงที่ตลาด Break-down ลงไปใต้ 74.967 นี่แหล่ะครับคือจังหวะที่ควร Short โดย Target ขอตั้งเอาไว้ก่อนที่แถว ๆ 72.437

 
วิเคราะห์โดย:

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย