การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Infinox Thailand FX Swing Trade : 26 Jun 2019

XAU/USD

มันไม่ใช่ Magic หรืออะไรทั้งนั้นนะครับที่เมื่อวานนี้ผมโพสต์ว่าราคาน่าจะมี Reaction ที่โซน 1433.59 แล้วมันเกิดเป็นจริงขึ้นมา เพราะใครที่เข้าสัมนาจะได้ยินที่ผมพูดว่าตลาดนั้นมีแผนที่อยู่ หน้าที่ของเราคือต้องมองให้เห็นว่าแผนที่เป็นอย่างไรและจุดสำคัญอยู่ที่ไหนบ้าง อย่างที่โพสต์ไว้ว่าการ Break-out ออกจาก Balancing 5 ปี ราคาไม่ควรหยุดแค่ที่ 1433.59 หรอกครับ ราคาควรจะไปได้ไกลกว่านี้ สักประมาณโซน 1570 ควรจะเหมาะที่สุด แต่จริง ๆ แล้วก็ไม่มีใครบอกได้ 100% เราคงต้องเฝ้าดูเป็นวันต่อวันไปครับ
ที่เมื่อวานราคาลงน่าจะเป็นเพราะ Buyer บางส่วนที่ Long มาจากด้านล่างเริ่มที่จะขายออกเพื่อทำกำไรบางส่วน ยังไม่น่าที่เทรดน์จะหยุดแค่นี้ คำถามคือราคาจะ Pull Back แค่ไหน โดยปกติถ้าเทรนด์เพิ่งเริ่มสตาร์ทราคามักจะ Pull Back กลับมาที่ 38.2% – 50% Fib. Retracement ครับ

 

USD/JPY

ถึง Target แล้วครับตามแผนจากที่โพสต์ไว้เมื่อวานว่า Target รอบนี้น่าจะประมาณโซน 106.760 จากนี้ไปคงต้องรอดูก่อน ถ้า Seller ยัง Control Market อยู่ ตลาดน่าจะ Balancing อยู่ใต้ 107.846 Break-down Area เพราะฉะนั้นถ้าราคาขึ้นไปบริเวณ Break-down Area นั่นจะเป็น Short Setup ครับ

 

AUD/JPY

สถานการณ์น่าสนใจนะครับมาถึงตอนนี้ เพราะว่าเมื่อเช้า Buyer กลับเข้ามา Buy เอาราคานั้นขึ้นมาถึงจุด Break-down ที่โซน 74.967 จากนี้ขอให้จับตาดูให้ดี ถ้าราคากลับขึ้นไปเหนือ 74.967 แล้วสามารถ Hold อยู่เหนือ Area นั้นได้เราอาจจะเข้าสู่สถานการณ์ Failed/False Break-down ได้ และถ้าเป็นแบบนั้นจริงตลาดน่าจะขึ้นไปสู่โซน HVN 75.627 เป็นอันดับแรก แต่ถ้าราคาขึ้นไปเหนือ 74.967 เพียงชั่วครู่แล้วกลับลงมา Hold ใต้ 74.967  Seller ก็น่าจะยังคง Control Market ได้อยู่ต่อไป

 
วิเคราะห์โดย:

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย