การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Infinox Thailand FX Swing Trade : 01 Jul 2019

XAU/USD

ที่ผ่านมา 3 วันเราจะเห็นว่าราคานั้นมี Reaction ที่ 38.2% Fib. Retracement จากนั้นอีก 2 วันมี Reaction ที่ 50% Fib. Retracement อีก จากนี้คงต้องดูว่าราคาจะขึ้นไปสูงกว่านี้ได้หรือเปล่านะครับ จุดสังเกตุคือ ถ้า XAU/USD จะเป็นเทรนด์ขาขึ้นจริง ราคาไม่ควร Pull Back ลึกเกินไป เพราะมันแสดงถึง Buyer เริ่มจะไม่แน่ใจ หรือไม่มั่นใจอย่างที่คิด

 

USD/JPY

เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ปรากฏว่าราคานั้น Pull Back กลับลงไปเทส High ของวันที่ 24 มิ.ย. แล้วกลับตัวขึ้น มาถึงวันนี้ตลาด Gap Up ขึันมาน่าจะมาจากผลเรื่อง G20 แต่ราคามาติดที่ HVN เพราะฉะนั้นสถานการณ์ตอนนี้ยังก้ำกึ่งอยู่ครับ อยากให้รอดูต่อไปว่าตลาดจะมีปฏิกริยาอย่างไรกับ HVN ให้ชัดกว่านี้หน่อย แต่ถ้าราคาขึ้นมาอยู่เหนือ HVN ได้ นั่นจะเท่ากับเป็นสัญญาณที่ดีขึ้น ราคาน่าจะขึ้นไปเทส 108.802 ได้

 

AUD/JPY

นี่เป็นเคสคลาสสิคของ Failed/False Break-down นั่นก็คือราคาเหวี่ยงกลับมาอีกด้านหนึ่งเลย หลังจาก Failed/False Break-down แล้ว ตอนนี้ราคาขึ้นมาติดขอบบนของ Balanced Area แล้วหยุดอยู่ตรงนี้ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าราคาจะเริ่ม Balancing อยู่บริเวณนี้ต่อไป ก่อนที่จะมีบางสิ่งมาชี้นำให้ตลาดนั้นเคลื่อนที่เป็น Directional Move ต่อไป

 
วิเคราะห์โดย:

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย