การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Google แอบบันทึกเสียงผู้ใช้งาน "ลำโพงอัจฉริยะ"

Google ยอมรับ “อัดจริง”

สำนักข่าว Voice TV รายงานว่า มีพนักงานของกูเกิลให้ข้อมูลเกี่ยวกับ “กูเกิลโฮม” และลำโพงอัจฉริยะของแอนดรอยด์ว่า มีการอัดเสียงผู้ใช้งาน แม้กูเกิลจะฟังเสียงของผู้ใช้จำนวนไม่มากนัก คิดเป็น 0.2 ของเสียงที่อัดไว้ทั้งหมด แต่การอัดเสียงผู้ใช้ก็ถือเป็นการเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้โดยที่ผู้ใช้ไม่รู้ตัว
ทั้งนี้ กูเกิลยอมรับว่า อุปกรณ์ ‘กูเกิลโฮม’ อัดเสียงบทสนทนาโดยไม่บอกผู้ใช้งาน แล้วส่งให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาทั่วโลกไปฟัง ศึกษาการพูดของผู้ใช้งาน ถอดเสียงชุดคำสั่ง เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงเทคโนโลยีของ Google Assistance

ข้อมูลส่วนตัว

ข้อมูลเสียงเหล่านี้ไม่ได้มีข้อมูลชื่อของผู้ใช้แต่อย่างให้ มีเพียงการกำหนดหมายเลขลำดับเท่านั้น แต่เสียงเหล่านั้นก็ยังมีข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ ที่อาจทำให้สามารถระบุตัวตนของผู้ใช้ได้
โดยไฟล์เสียงที่กูเกิลแอบอัดไว้มีทั้งบทสนทนาทางโทรศัพท์เกี่ยวกับงาน บทสนทนาระหว่างพ่อแม่กับลูก และการโต้แย้งกัน ซึ่งมีรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวอยู่ด้วย บางไฟล์เป็นเสียงของผู้หญิงที่กำลังมีเรื่องกังวลอย่างหนัก รวมถึงผู้ชายที่สั่งให้อุปกรณ์ของกูเกิลเสิร์ชหาหนังโป๊
เนื้อหาจาก Voice TV : https://www.voicetv.co.th/read/tQ68qNCAe

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย