การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

เอชเอสบีซี โฮลดิ้งส์ สั่งพนักงานระงับการโพสต์ข้อความใดๆ ลงบนโซเชียลมีเดียทั้งหมดของธนาคาร เนื่องจากกังวลเกี่ยวกับ "ปฏิกริยาด้านลบ"

 เอชเอสบีซี โฮลดิ้งส์ สั่งพนักงานระงับการโพสต์ข้อความใดๆ ลงบนโซเชียลมีเดียทั้งหมดของธนาคาร เนื่องจากกังวลเกี่ยวกับ “ปฏิกริยาด้านลบ”

เอชเอสบีซี HSBC ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ของอังกฤษ ได้สั่งให้พนักงานของธนาคารระงับการโพสต์ข้อความใดๆ ลงบนโซเชียลมีเดียทั้งหมดของธนาคาร เนื่องจากธนาคารกังวลเกี่ยวกับ “ปฏิกริยาด้านลบ” 
ที่มีต่อรายงานข่าวที่ว่า มีชื่อของเอชเอสบีซีปรากฎอยู่ในเอกสารลับของเครือข่ายสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินสหรัฐหรือ FinCen ซึ่งเป็นเอกสารที่เปิดโปงว่า ธนาคารพาณิชย์หลายแห่งทั่วโลกได้ปล่อยให้มีการโยกย้ายเงินผิดกฎหมายจำนวนมากเป็นเวลานานเกือบ 20 ปี
ในหนังสือเวียนที่เอชเอสบีซีส่งถึงพนักงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาระบุว่า ทริเซีย วีเนอร์ หัวหน้าฝ่ายวาณิชธนกิจและการพาณิชย์ระดับโลกของเอชเอสบีซี ได้สั่งไม่ให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารโพสต์ข้อความใดๆ ลงบนสื่อโซเชียลของธนาคารจนถึงเวลา 11.00 น. ของวันอังคารตามเวลาอังกฤษ
อ้างอิง: Infoquest
Infinox Thailand

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย