การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

นักวิเคราะห์คาด ธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงสู่ระดับ 0.1% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

นักวิเคราะห์คาด ธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงสู่ระดับ 0.1% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงสู่ระดับ 0.1% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ จากปัจจุบันที่ระดับ 0.25% ในการประชุมวันพรุ่งนี้ โดยมีเป้าหมายที่จะเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของมาตรการล็อกดาวน์ที่รัฐบาลประกาศใช้ก่อนหน้านี้ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
ขณะเดียวกันนักวิเคราะห์คาดว่า RBA จะปรับลดอัตราผลตอบแทนพันธบัตรประเภทอายุ 3 ปี ลงสู่ระดับ 0.10% และคาดว่ากำหนดอัตราดอกเบี้ยในโครงการปล่อยกู้ให้กับภาคธนาคารที่ระดับ 0.10% เช่นกัน
นอกจากนี้ นักวิเคราะห์คาดว่า RBA จะยังไม่ส่งสัญญาณการคุมเข้มนโยบายการเงินเป็นเวลา 3 ปี และ RBA มีแนวโน้มที่จะเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลที่มีอายุการไถ่ถอนนานขึ้น เพื่อลดความต่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยของออสเตรลียและประเทศอื่น อีกทั้งมีเป้าหมายที่จะสกัดการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย
อ้างอิง: Infoquest
Infinox Thailand

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย