การลงทุนมีความเสี่ยงโดยอาจส่งผลได้ทั้งกำไรและขาดทุน 82.44% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินทุนเมื่อซื้อขายผลิตภัณฑ์ CFDs กับ INFINOX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่มีเลเวอเรจเช่น การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex) และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFDs) ล้วนมีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณ

Deutsche Bank เตรียมยุติความสัมพันธ์ ‘ประธานาธิบดีทรัมป์’ แม้เป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ 1.3 หมื่นล้านบาท

Deutsche Bank เตรียมยุติความสัมพันธ์ ‘ประธานาธิบดีทรัมป์’ แม้เป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ 1.3 หมื่นล้านบาท

สำนักข่าว Reuters รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ธนาคารอาวุโสสามคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยตรงว่า Deutsche Bank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของเยอรมนี กำลังมองหาวิธีที่จะยุติความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หลังการเลือกตั้งสหรัฐฯ เนื่องจากข่าวในเชิงลบที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งสอง
Deutsche Bank มีเงินกู้ประมาณ 340 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.3 หมื่นล้านบาท ที่ค้างอยู่กับ Trump Organization ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจภายใต้ร่มเงาของประธานาธิบดีทรัมป์ ที่ปัจจุบันดูแลโดยลูกชายสองคนของเขา โดยเงินกู้นั้นจะครบกำหนดการชำระในอีก 2 ปี และมีการค้ำประกันโดยตรงจากทรัมป์
แม้ว่า Deutsche Bank จะไม่ได้กังวลมากนักเกี่ยวกับความสามารถในการชำระคืนเงินกู้ของทรัมป์ เนื่องจากได้มีการค้ำประกันเป็นส่วนบุคคล Deutsche Bank จึงสามารถยึดทรัพย์สินของทรัมป์ได้หากเขาไม่สามารถชำระคืน
แต่หากทรัมป์ชนะเป็นสมัยที่สอง เรื่องนี้จะยากขึ้น เพราะจะส่งผลเชิงลบต่อธนาคารทันที หากมีการยึดทรัพย์สินจากประธานาธิบดีที่อยู่ในตำแหน่ง ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะขยายเงินกู้จนกว่าทรัมป์จะออกจากตำแหน่ง
อ้างอิง: Reuters
Infinox Thailand

บทความอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

โซเชียลมีเดีย

เราชอบโพสต์และแสดงความคิดเห็น สามารถติดตามเราได้ในช่องทางโซเชียลมีเดีย