ดาวน์โหลด
MT4
Daily Technical Analysis – 20 Feb 2019
2019-02-20 15:15  0

USDX (U.S. Dollar Index)

แนวโน้มค่าเงินดอลล่าร์ วันนี้ | ผลกระทบจากการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สกุลเงินดอลลาร์จึงปรับตัวลงทำ New Low อีกครั้ง มีการเปิด Gap และขึ้นมาปิดได้สำเร็จ แต่ราคาก็ยังเคลื่อนต่ำกว่า เส้นค่าเฉลี่ย MA120 ใน Timeframe 1 ชั่วโมง อีกทั้ง MACD ก็ยังอยู่ในระดับที่ต่ำกว่า 0

การที่ราคาอยู่ใต้เส้นค่าเฉลี่ยพร้อมๆ กับ MACD ยังไม่สามารถวิ่งขึ้นไปเหนือ 0 ได้ แปลว่า โมเมมตัมในฝั่ง Sell ยังมีมากอยู่ ดังนั้น รอดูพฤติกรรมราคาตรงต้านสำคัญ บริเวณ 96.45-96.50 หากราคาไม่สามารถผ่านไปได้ จะเพิ่มโอกาสให้กับกลยุทธิ์ในฝั่ง Sell

จากปัจจัยทางเทคคิน แนวโน้มค่าเงินดอลล่าร์ วันนี้ ยังอยู่ในช่วงการปรับตัวลงอยู่

จากปัจจัยทางเทคคิน แนวโน้มค่าเงินดอลล่าร์ วันนี้ ยังอยู่ในช่วงการปรับตัวลงอยู่

XAUUSD

หลังจากราคา Sideway ต่อเนื่องมาสองสัปดาห์ในกรอบ 1303-1316 ราคาก็สามารถสะสมกำลังจนยืนเหนือกรอบ Sideway อย่างสมบูรณ์ ประกอบกับสัญญาณทางเทคอื่นๆ ทั้ง MACD ที่ทำ New High และราคาที่ฉีกออกจากเส้น MA ย่อมๆ สะท้อนถึงสภาวะของขาขึ้นที่รุนแรง อย่าไงรก็ตาม รอดูพฤติกรรมราคาตรงแนว 1347.6 ซึ่งหากราคาสามารถผ่านไปได้ เป้าหมายต่อไปคือ 1354

UKOUSD (Brent Crude Oil)

ราคาปัจจุบันอยู่ในช่วงลังเลทั้งขาขึ้นและขาลง โดยในกรอบนี้ที่บริเวณราคา 65.80 – 66.90 ถือเป็นจุดชี้วัดสำคัญ โดยการเบรคออกไปทิศทางใดทิศทางหนึ่งย่อมหมายถึง โมเมมตัมของราคาที่พร้อมจะเคลื่อนและสร้างแนวโน้มใหม่ไปตามทิศทางที่ราคาเบรคออก ทั้งนี้ ราคามีโอกาสกลับขึ้นไปทดสอบแนวต้านด้านบนที่ราคา66.90 เทรดเดอร์ที่เทรดสั้นสามารถทำกำไรจากจุดนี้ได้

เพิ่มเติม – Time  : The National Debt Just Topped $22 Trillion for the First Time

ก่อนหน้านี้ – Infinox.co.th : วิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน “น้ำมันดิบ” – มกราคม 2562

Risk Warning
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.Latest

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • เศรษฐกิจ “จีน” ชะลอตัว : ส่งผลกระทบสกุลเงิน AUD, NZD

    นโยบายกำแพงขึ้นจากการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้สินค้าจีนที่จะส่งไปขายที่สหรัฐฯ มีราคาแพงขึ้น เป็นผลทำให้ส่งออกได้น้อยลง และนั่นทำให้ เศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วเติบโตเพียง 6.6% ต่ำที่สุดในรอบ 28 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือจีนซื้อสินค้าจากประเทศคู่ค้าน้อยลง ดังนั้น ก็จะส่งผลกระทบต่อค่าเงินของประเทศนั้...

  • ไม่มีความคิดเห็น