ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 525
Gold Today – 6 Feb 2019
2019-02-06 15:15  0

XAUUSD

ราคา ทอง วันนี้ | ในภาพใหญ่ยังถือว่า เรากำลังอยู่ในช่วงของการ Correction หรือปรับฐานลงมาหลังจากที่เป็นขาขึ้นมาอย่างยาวนาน แต่จากวันจันทร์ที่ผ่านมา เมื่อไม่เกิดการ Breakout ผ่าน 1308.75 ลงไปได้ ซึ่งเป็นระดับการพักตัวที่ราๆ 38.2% ในทางทฤษฏีคือ ยังเป็นการพักตัวที่เล็กน้อย ซึ่งหมายถึงโอกาสที่ราคาจะวิ่งไปต่อได้อีก

กราฟ ราคา ทอง วันนี้ 6 ก.พ. 62 ภาพใหญ่

และจากในภาพด้านล่างที่ Timeframe 1 ชั่วโมง เมื่อเราวัดอัตราการยกตัวจากแนว 1325 ไปจุด 1308.75 จะเห็นว่า ที่ระดับการยกตัว 38.2% หรือบริเวณ [1315-1316.25] เคยเกิดการสะบัดเป็นลักษณะ Reversal ในแท่งเทียนสั้นๆ ด้วยความผันผวนที่สูงมา จึงถือว่าเป็นจุดมาร์คสำคัญ

ฉะนั้น หากราคาจะฟอร์มเป็นขาขึ้นที่แข็งแรงได้ ราคาทองคำต้องผ่านอย่างน้อยๆ ในโซน [1315-1316.25] ขึ้นไปด้วยการฟอร์มแท่งเทียนที่แข็งแรงและยืนบนแนว 1316 ได้ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ใช้กลยุทธิ์ฝั่ง Buy ได้ตั้งแต่จากแนว 1316 ไปถึงเป้า 1318.75 ซึ่งต้องมาดูพฤติกรรมราคาอีกครั้งว่าจะผ่านแนว 1318.75 ไปได้หรือเปล่า

อาร์วายทีไนน์ รายงานว่า สภาทองคำโลก (WGC) ประมาณการว่า ขณะนี้ธนาคารกลางทั่วโลกถือครองทองคำในทุนสำรองเกือบ 34,000 ตัน โดยธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เป็นธนาคารกลางซึ่งถือครองทองคำมากที่สุดในโลก คิดเป็นสัดส่วนราว 3 ใน 4 ของทุนสำรองเงินตราของสหรัฐ

 

More :

Infinox.co.th : ถ้า Mindset ดี : จะใช้ Technical Analysis แบบไหนก็ได้

เช็ค 5 ประเด็นสำคัญจากสื่อระดับ : Five Things You Need to Know to Start Your Day; Bloomberg

Risk Warning
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.Latest

  • สรุปข่าว Brexit : EU ให้ยืดเวลาออกไปได้ : แต่ต้องจบก่อน 22 พ.ค.

    เทเรซ่า เมย์ “โล่ง” : Brexit ได้รับการยืดเวลาออกไป เทเรซ่า เมย์ ต้องถือว่าได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ”โดนัลด์ ทัสก์” (Donald Tusk) ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ตามคำร้...

  • โลกไม่ได้มีแค่ “Netflix” : สำรวจดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน &...

    รู้จักกับ iQiyi คู่แข่ง Netflix & ดาวรุ่งวีดีโอสตรีมมิ่งใน “จีน” Netflix แห่งเมืองจีน คู่แข่ง Netflix คนสำคัญในจีนดูจะเป็น “IQiyi” โดยการที่บริการสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง Netflix มีผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลกทำให้จีนเริ่มพัฒนาบริการสตรีมมิ่งผ่านแอพวีดีโอโดยใช้ชื่อว่า IQiyi โดยหวังว่าจะ...

  • สกุลเงินญี่ปุ่น “Yen” อ่อนค่าตลอดไตรมาส : นี่คือเหตุผล

    วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : จากปากคำ BOJ นักวิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น : มอง ! ส่งออกแย่ หากจะ วิเคราะห์เศรษฐกิจญี่ปุ่น ให้เด็ดขาด ก็ต้องเข้าใจว่าผู้มีอำนาจคิดอะไรอยู่ “คุโรดะ ฮารุฮิโกะ” (Haruhiko Kuroda) ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ตัวเลขการส่งออกของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงความซ...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย