ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 520
Gold Today – 6 Feb 2019
2019-02-06 15:15  0

XAUUSD

ราคา ทอง วันนี้ | ในภาพใหญ่ยังถือว่า เรากำลังอยู่ในช่วงของการ Correction หรือปรับฐานลงมาหลังจากที่เป็นขาขึ้นมาอย่างยาวนาน แต่จากวันจันทร์ที่ผ่านมา เมื่อไม่เกิดการ Breakout ผ่าน 1308.75 ลงไปได้ ซึ่งเป็นระดับการพักตัวที่ราๆ 38.2% ในทางทฤษฏีคือ ยังเป็นการพักตัวที่เล็กน้อย ซึ่งหมายถึงโอกาสที่ราคาจะวิ่งไปต่อได้อีก

กราฟ ราคา ทอง วันนี้ 6 ก.พ. 62 ภาพใหญ่

และจากในภาพด้านล่างที่ Timeframe 1 ชั่วโมง เมื่อเราวัดอัตราการยกตัวจากแนว 1325 ไปจุด 1308.75 จะเห็นว่า ที่ระดับการยกตัว 38.2% หรือบริเวณ [1315-1316.25] เคยเกิดการสะบัดเป็นลักษณะ Reversal ในแท่งเทียนสั้นๆ ด้วยความผันผวนที่สูงมา จึงถือว่าเป็นจุดมาร์คสำคัญ

ฉะนั้น หากราคาจะฟอร์มเป็นขาขึ้นที่แข็งแรงได้ ราคาทองคำต้องผ่านอย่างน้อยๆ ในโซน [1315-1316.25] ขึ้นไปด้วยการฟอร์มแท่งเทียนที่แข็งแรงและยืนบนแนว 1316 ได้ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ใช้กลยุทธิ์ฝั่ง Buy ได้ตั้งแต่จากแนว 1316 ไปถึงเป้า 1318.75 ซึ่งต้องมาดูพฤติกรรมราคาอีกครั้งว่าจะผ่านแนว 1318.75 ไปได้หรือเปล่า

อาร์วายทีไนน์ รายงานว่า สภาทองคำโลก (WGC) ประมาณการว่า ขณะนี้ธนาคารกลางทั่วโลกถือครองทองคำในทุนสำรองเกือบ 34,000 ตัน โดยธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เป็นธนาคารกลางซึ่งถือครองทองคำมากที่สุดในโลก คิดเป็นสัดส่วนราว 3 ใน 4 ของทุนสำรองเงินตราของสหรัฐ

 

More :

Infinox.co.th : ถ้า Mindset ดี : จะใช้ Technical Analysis แบบไหนก็ได้

เช็ค 5 ประเด็นสำคัญจากสื่อระดับ : Five Things You Need to Know to Start Your Day; Bloomberg

Risk Warning
This material is for general information purposes only and is not intended as (and should not be considered to be) financial, investment or other advice on which reliance should be placed. Infinox Capital (“Infinox”) is not authorised to provide investment advice. No opinion given in the material constitutes a recommendation by Infinox or the author that any particular investment, security, transaction or investment strategy is suitable for any specific person.
Trading with Infinox can result in losses that exceed your deposits. Consumers should ensure they understand the risk and seek independent financial advice if necessary.
Infinox Capital Ltd is authorised and regulated by the Financial Conduct Authority under firm reference number 501057. Infinox Capital is a registered trading name of IX Capital Group Limited which is authorized and regulated by the Securities Commission of The Bahamas under Registration Number SIA-F188.Latest

  • Elon Musk เสียนักกฎหมายมือหนึ่งของบริษัท – Tesla โดนกระหน่ำเทขาย

    ประกาศอย่างเป็นทางการจาก Tesla ระบุว่า “Dane Butswinkas” ที่ปรึกษาใหญ่ด้านกฎหมายของ Tesla ได้ลาออกเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว หลังเข้ามาทำงานได้เพียง 2 เดือน โดยก่อนหน้านี้ Tesla รับ Dane Butswinkas เข้ามาเพื่อดูแลปัญหาระหว่าง ก.ล.ต. (SEC) กับ Tesla โดยเฉพาะ Dane Butswinkas นักกฎหมายมือดีที่รับหน้าที่เป็...

  • สหรัฐฯ เตรียมแบนทุกประเทศที่ใช้ “Huawei”

    ข่าว หัวเว่ย | นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ได้เตือนชาติพันธมิตรกรณีใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน โดยได้ขู่ว่า ถ้าชาติเหล่านี้เลือกใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ยแล้ว สหรัฐจะไม่เป็นพันธมิตรหรือแบ่งปันข้อมูลกับประเทศเหล่านี้ เนื่องด้วยเ...

  • จับตาการประชุม อียู-สหรัฐฯ : หวั่นเกิดสงครามการค้าอีกระลอก

    ข่าว เศรษฐกิจ ยุโรป | ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ออกมาขู่รีดภาษีศุลกากรรถยนต์นำเข้าจากยุโรป หากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการค้าที่น่าพอใจกับสหภาพยุโรป (อียู) ได้ ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนวานนี้ (20) ในประเด็นเรื่องภาษีนำเข้า โดยระบุว่า “เรากำลังเจรจาอยู่ ซึ่งถ้าตกลงกันไม่สำเร็จ เราก็คงต้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย