ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 520
ข้อมูลเศรษฐกิจรายภูมิภาค ประจำวันที่ 12/18/2018
2018-12-18 14:14  0

—สหรัฐอเมริกา— อัตราเงินเฟ้อทั่วไปทรวตัวจากเดือนก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 2.2% จากช่วงเดียวกันปีก่อนในเดือนพ.ย. ชะลอลงหลังจากเพิ่มขึ้น 2.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนในเดือนต.ค โดยมีสาเหตุจากราคาน้ำมันปรับตัวลดลง ส่วนอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานซึ่งไม่รวมหมวดอาหารและพลังงานเพิ่มขึ้น 0.2% จากเดือนก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 2.2% จากช่วงเดียวกันปีก่อน หลังจากเพิ่มขึ้น 2.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนในเดือนต.ค.

ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.2% จากเดือนก่อนหน้านี้ในเดือนพ.ย. หลังจากพุ่งขึ้น 1.1% ในเดือนต.ค ส่วนยอดค้าปลีกที่ไม่รวมหมวดรถยนต์เพิ่มขึ้น 0.2% หลังจากเพิ่มขึ้น 1.0% ในเดือนก่อนหน้า

—ยุโรป—ธนาคารกลางยุโรปมีมติคงดอกเบี้ยนโยบายและยืนยันว่าจะยุติมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณในเดือน ธ.ค นี้ แต่จะยังคงนำเงินที่ได้จากพันธบัตรที่ครบอายุกลับไปลงทุนต่อไป

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อ(PMI) แบบรวมของยูโรโซนในเบื้องต้นลดลงมากกว่าที่คาด จาก 52.7 ในเดือน พ.ย. สู่ 51.3 ในเดือน 51.8 สู่ 51.4 และ PMI ภาคบริการร่วงลงจาก 53.4 สู่ 51.4 ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนเพิ่มขึ้นในเดือนต.ค. โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของผลผลิตสินค้าทุน ในขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของยูโรโซนปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยในเดือน ธ.ค.

ยอดส่งออกของเยอรมันในเดือนต.ค.เพิ่มขึ้น 0.7% จากเดือนก่อนหน้า และยอดนำเข้าเพิ่มขึ้น 1.3%ส่งผลให้เกินดุลการค้าลดลงสู่ 1.73 หมื่นล้านยูโร

—เอเชีย— เศรษฐกิจญี่ปุ่นในไตรมาส 3/61 หดตัว 2.5% ต่อปี โดยเป็นการหดตัวมากที่สุดในรอบกว่า 4ปี เนื่องจากภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นหลายครั้งส่งผลให้การใช้จ่ายด้านลงทุนลดลงมากกว่าที่ประเมินไว้ก่อนหน้านี้ PMI ภาคการผลิตของญี่ปุ่นในเบื้องต้นเพิ่มขึ้นจาก 52.2 ในเดือน พ.ย. สู่ 5.4 จากช่วงเดียวกันปีก่อน โดยเป็นการเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดในรอบเกือบ 3ปี สำหรับยอดปล่อยกู้ใหม่ของภาคธนาคารจีนในสกุลเงินท้องถิ่นอยู่ที่ 1.25 ล้านล้านหยวนในเดือน พ.ย. เพิ่มขึ้นจาก 6.97 แสนล้านหยวนในเดือน ต.ค และเพิ่มขึ้นมากกว่าที่ตลาดคาดว่าอาจอยู่ที่ 1.122ล้านล้านหยวน

 

ที่มา : https://www.krungsriasset.com/TH/Market-View/Weekly-Market-View/265.htmlLatest

  • Elon Musk เสียนักกฎหมายมือหนึ่งของบริษัท – Tesla โดนกระหน่ำเทขาย

    ประกาศอย่างเป็นทางการจาก Tesla ระบุว่า “Dane Butswinkas” ที่ปรึกษาใหญ่ด้านกฎหมายของ Tesla ได้ลาออกเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว หลังเข้ามาทำงานได้เพียง 2 เดือน โดยก่อนหน้านี้ Tesla รับ Dane Butswinkas เข้ามาเพื่อดูแลปัญหาระหว่าง ก.ล.ต. (SEC) กับ Tesla โดยเฉพาะ Dane Butswinkas นักกฎหมายมือดีที่รับหน้าที่เป็...

  • สหรัฐฯ เตรียมแบนทุกประเทศที่ใช้ “Huawei”

    ข่าว หัวเว่ย | นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ได้เตือนชาติพันธมิตรกรณีใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน โดยได้ขู่ว่า ถ้าชาติเหล่านี้เลือกใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ยแล้ว สหรัฐจะไม่เป็นพันธมิตรหรือแบ่งปันข้อมูลกับประเทศเหล่านี้ เนื่องด้วยเ...

  • จับตาการประชุม อียู-สหรัฐฯ : หวั่นเกิดสงครามการค้าอีกระลอก

    ข่าว เศรษฐกิจ ยุโรป | ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ออกมาขู่รีดภาษีศุลกากรรถยนต์นำเข้าจากยุโรป หากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการค้าที่น่าพอใจกับสหภาพยุโรป (อียู) ได้ ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนวานนี้ (20) ในประเด็นเรื่องภาษีนำเข้า โดยระบุว่า “เรากำลังเจรจาอยู่ ซึ่งถ้าตกลงกันไม่สำเร็จ เราก็คงต้...

  • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย