ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
จับตาดีลใหญ่ปลายปี เมื่อ TMB ควบรวม ธนชาต ความร่วมมือครั้งใหญ่ก่อนกฎหมายไม่เอื้ออำนวย
2018-12-20 10:10  0

กลายเป็นเรื่องที่ต้องจับตาอีกครั้งเมื่อ TMB จูงมือธนาคารธนชาตเข้าพบ รมว.การคลังเพื่อหารือเรื่องการควบรวม 2 แบงค์เข้าด้วยกันในฐานะที่กระทรวงการคลังเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ TMB และ รมว.การคลังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่โดยตำแหน่ง ซึ่งจากรายงานของ กรุงเทพธุรกิจ” ดูเหมือนว่า การเจรจาการควบรวมกิจการครั้งนี้บรรลุแล้ว 2 ฝ่าย ทั้งทางฝ่าย TMB และฝ่ายธนาคารธนชาต หากแต่ยังเหลือฝ่ายกระทรวงการคลังที่ยังมีข้อติดขัดในการควบรวมครั้งนี้

โดยวันนี้ (19 ธันวาคม 2561) มีการเข้าพบ รมว.การคลังเพื่อปรึกษาถึงการควบรวมกิจการในครั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีการเข้ามาหารือกับกระทรวงการคลังหลายครั้งแล้ว แต่ยังมีบางประเด็นที่ รมว.การคลัง ยังมีข้อสงสัยและไม่เห็นด้วย ครั้งนี้จึงต้องลุ้นต่อไปว่า รมว.การคลังจะเห็นชอบต่อแผนควบรวมครั้นี้หรือไม่

สำหรับ TMB ก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวในการควบรวมธุรกิจกับ KTB แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งหากการรวมกันของ TMB และธนาคารธนชาติเป็นผลสำเร็จ จะช่วยให้ธนาคารใหม่ที่จะเกิดขึ้นมีสินทรัพย์รวมราว 1.87 ล้านล้านบาท และมีเงินฝากรวม 1.37 ล้านล้านบาท ขณะที่จะมีสินเชื่อรวม 1.33 ล้านล้านบาท โดยการควบรวมกันครั้งนี้เกิดขึ้น หลัง ครม.มีมติยกเว้นภาษีสำหรับการควบรวมกิจการสถาบันการเงิน เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2561

 

ที่มา : https://www.marketingoops.com/news/biz-news/big-deal-bank/Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705