ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
จีน”จ่อลดภาษีปั๊มเศรษฐกิจ
2018-12-24 15:15  0

จีนเตรียมลดภาษีขนาดใหญ่ กระตุ้นเศรษฐกิจปีหน้า รับมือเศรษฐกิจชะลอตัวจากสงครามการค้า ส่งออกไทยได้ประโยชน์

สำนักข่าวซินหัวรายงานจากที่ประชุมงานด้านเศรษฐกิจส่วนกลางของรัฐบาลจีนว่ารัฐบาลจีนจะออกมาตรการการกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้นในปีหน้า เพื่อตั้งรับภาวะเศาษฐกิจชะลอตัวจากสงครามการค้ากับสหรัฐ โดยเตรียมพิจารณาปรับลดภาษีไปแล้ว 1.3 ล้านล้านหยวน ในปีนี้เพื่อกระตุ้นดีมานด์ภายในประเทศ โดยการบริโภคจะช่วยให้เศรษฐกิจจีนขยายตัวอย่างมีคุณภาพ

นอกจากนี้ จีนจะส่งเสริมการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มขึ้น โดยรัฐบาลกลางคาดว่าจะอนุญาตให้รัฐบาลท้องถิ่นสามารถออกพันธบัตรเพื่อนำเงินไปลงทุนในด้านดังกล่าว

ขณะเดียวกันจีนจะยังคงใช้นโยบายการเงินแบบระมัดระวัง เพื่อรักษาเสถียรภาพทางการเงิน โดยจะปรับให้ทิศทางนโยบายมีความยืดหยุ่น และรักษาสภาพคล่องในระบบเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม รวมถึงจะเปิดให้ภาคเอกชนและภาคธุรกิจขนาดเล็กเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้น

ด้านธนาคารโลก ระบุว่า ในปี 2562 เศรษฐกิจจีนจะขยายตัว 6.2% จากในปีนี้ที่ขยายตัว 6.5% โดยเป็นการเติบโตน้อยที่สุดในรอบ 28 ปี โดยเห็นว่าความท้าทายทางนโยบายที่สำคัญของจีนคือต้องจัดการปัญหาที่เกี่ยวกับการค้า ในขณะเดียวกันก็ยังคงพยายามจำกัดความเสี่ยงทางการเงิน การบริโภคยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนหลักต่อเศรษฐกิจจีน ในขณะที่การเติบโตของสินเชื่อที่ลดลงส่งผลกระทบต่อการลงทุนและดีมานด์ที่ลดลงทั่วโลก และการเก็บภาษีสูงขึ้นของสหรัฐต่อสินค้าจีนจะส่งผลกระทบต่อการส่งออกของประเทศ

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์) กล่าวว่าแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนจะช่วยให้การส่งออกของไทยในปีหน้าไม่ลดลงรุนแรง โดยสินค้าที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มซัพพลายเชนส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาจะยังขยายตัวได้

“ธนาคารกำลังสรุปตัวเลขคาดการณ์เป้าหมายส่งออกในปี 2562 ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้สามารถคาดเดาได้ว่าจะขยายตัวเท่ากับเป้าหมายส่งออกของกระทรวงพาณิชย์ที่คาดว่าขยายตัวไว้ที่ 8% หรือไม่ เพราะสถานการณ์เศรษฐกิจต่างประเทศผันผวนและเปลี่ยนแปลงรวดเร็วมาก ซึ่งการเจรจายุติสงครามการค้า ในปีหน้าอาจจะเป็นอาจจะเป็นไปในทางดีก็ได้” นายพิศิษฐ์ กล่าวLatest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705