ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
จีนยอมสหรัฐจ่อซื้อสินค้าชงหั่นภาษีรถ
2018-12-13 12:12  0

ทรัมป์เผยจีนเตรียมซื้อถั่วเหลืองสหรัฐ-หั่นภาษี พร้อมแทรกแซงคดีหัวเว่ยเพื่อดีลการค้า

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยกับรอยเตอร์สว่าจีนกำลังกลับมาซื้อถั่งเหลืองของสหรัญอีกครั้งในจำนวนมาก หลังจากตกลงสงบศึกสงครามการค้า 90วัน และคาดว่าจีนจะปรับลดภาษีนำเข้ารถยนต์จากสหรัฐให้เหลือ 15% จากเดิม 40% ภายในเร็วๆนี้ โดยทั้งสองฝ่ายกำลังเจรจาคลี่คลายข้อพิพาททางโทรศัพท์ ซึ่งอาจมีการจัดการประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงระหว่างสองชาติอีกครั้ง หรืออาจจัดประชุมกับประธานาธิบดี สีจิ้นผิงแห่งจีน ในกรณีจำเป็น

นอกจากนี้ ทรัมป์ยังระบุว่า พร้อมจะเข้าแทรกแซงในคดีของเมิ่งหว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน (ซีเอฟโอ) หัวเว่ย เทคโนโลยีที่ถูกจับในแคนนาดา หากมีส่วนช่วยในการทำข้อตกลงการค้ากับจีน

 

ที่มา : https://www.posttoday.com/world/573774Latest

 • เจรจาการค้า ญี่ปุ่น-สหรัฐฯ : “สกุลเงินเยนต้องไม่อ่อนค่า”

  ญี่ปุ่น “เจ็บ” จากกำแพงภาษี (Tariff) ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว นอกจากสหรัฐฯ จะตั้งกำแพงภาษีกับจีนและยุโรปแล้ว ญี่ปุ่นก็โดนมาตรการดังกล่าวเช่นเดียวกัน และหลังจากนั้นไม่นาน ตัวเลขดุลการค้าของญี่ปุ่นต่อสหรัฐฯ ในเดือนสิงหาคมเมื่อปีที่แล้วก็ ลดลงมากกว่า 20 % ภาษีรถยนต์ | กำแพงภาษีสินค้าในกลุ่มเหล็...

 • ธนาคารกลาง Swiss อาจลดดอกเบี้ย” : จับตาค่าเงิน CHF

  Thomas Jordan ประธานธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ (SNB) กล่าวว่า การ “ลดอัตราดอกเบี้ย” เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ธนาคารกลางกำลังพิจารณาอยู่ หากมีสถานการณ์หรือเหตุผลที่เหมาะสมให้ต้องทำ การลดดอกเบี้ยอาจเกิดขึ้นได้อีก แม้ปัจจุบัน อัตราดอกเบี้ยเงินฝากของสวิตเซอร์แลนด์จะติดลบมากอยู่แล้ว ที่ระดับ “...

 • “ทรัมป์” เครียด : สหรัฐฯ ขาดดุลงบประมาณ 6.91 ล้านล้าน

  เพียงแค่ครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2019 สหรัฐฯ ก็ขาดดุลงบประมาณไปแล้วถึง 6.91 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นกว่า 15% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีงบประมาณก่อนหน้า เหตุผลจากงบประมาณที่ต้องใช้จ่ายให้กับโครงการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ และที่หนักสุดเลยก็คือเงินที่ต้องอุดหนุนในโครงการ Tax Cuts โครงการ Tax Cu...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705