ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
ญี่ปุ่นเมินเสียงประณาม กลับมาล่าวาฬอีกครั้งกลางปีหน้า
2018-12-27 12:12  0

ญี่ปุ่นประกาศถอนตัวออกจากคณะกรรมการล่าวาฬระหว่างประเทศอย่างเป็นทางการ

พร้อมประกาศแผนกลับมาล่าวาฬเชิงพาณิชย์อีกครั้งในปีหน้า ไม่สนเสียงคัดค้านจากประเทศและนักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ออกมาต่อต้าน

นายโยชิฮิเดะ ซูกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น แถลงเมื่อวันพุธว่า ญี่ปุ่นจะถอนตัวออกจากคณะกรรมการล่าวาฬระหว่างประเทศ หรือ IWC อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีผลในวันที่ 30 มิถุนายนปีหน้า และจะกลับมาล่าวาฬเชิงพาณิชย์ในเดือนถัดไป โดยจำกัดพื้นที่ในน่านน้ำและพื้นที่เขตเศรษฐกิจของญี่ปุ่นเท่านั้น พร้อมทั้งยุติการล่าวาฬประจำปีในมหาสมุทรแอนตาร์กติก

การถอนตัวจาก IWC ของญี่ปุ่น มีขึ้นหลังจากคณะกรรมการ IWC ปฏิเสธคำขอของญี่ปุ่นในการล่าวาฬเชิงพาณิชย์ ในการประชุมเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศที่ 3 ตามหลังไอซ์แลนด์และนอร์เวย์ ที่ฝ่าฝืนข้อห้ามของ IWC ในการล่าวาฬเชิงพาณิชย์

ที่ผ่านมาญี่ปุ่นเดินหน้าล่าวาฬในมหาสมุทรแอนตาร์กติก โดยใช้เหตุผลด้านการวิจัยเพื่อวิทยาศาสตร์ แต่นักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมระบุว่า มีเนื้อวาฬจำนวนมากถูกวางขายตามตลาดปลาในญี่ปุ่น ที่นิยมบริโภคเนื้อวาฬมาหลายร้อยปี รวมทั้งมีรายงานการขัดขวางการล่าวาฬของกองเรือญี่ปุ่นโดยนักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมมาหลายต่อหลายครั้งด้วย

 

ที่มา :https://www.voathai.com/a/japan-resume-whale-hunt-2019/4717298.htmlLatest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705