ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
ดัชนีเชื่อมั่นพุ่งรอบ66เดือน
2018-12-20 10:10  0

ดัชนีเชื่อมั่นผู้ประกอบการเดือน พ.ย. เพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดรอบ 66 เดือน เหตุผู้ประกอบการเร่งผลิตชดเชย ด้าน ททท.คาดรายได้ท่องเที่ยวทะลุ 3 ล้านล้าน นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท) เปิดเผยว่า ผลสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการเดือน พ.ย. 2561 อยู่ที่ระดับ 93.9 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 92.6 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 และสูงสุดใน 66 เดือน นับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2556 เนื่องจากผู้ประกอบการเร่งผลิตสินค้าเพื่อชดเชยวันทำงานที่น้อยกว่าปกติในช่วงเดือนธ.ค.

ขณะเดียวกันผู้ประกอบการยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายในประเทศปรับตัวเพิ่มจึ้นจากเดือนก่อนหน้า โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมแฟชั่น อาหาร ยานยนต์ กลุ่มไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ ขณะที่ต้นทุนประกอบการได้รับรับผลดีจากราคาน้ำมันปรับตัวลดลงและอัตราแลกเปลี่ยนที่อ่อนค่าลงจากเดือนต.ค.

สำหรับดัชนีความเชื่อมั่นคาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้นอยู่ที่ระดับ 107.4 เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนคาดอยู่ที่ระดับ 106.7 สะท้อนความเชื่อมั่นในอนาคตอยู่ในระดับที่ดี ผู้ประกอบการเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งในช่วงเดือนก.พ. 2562 จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจโดยเฉพาะในส่วนภูมิภาค

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าททท.คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในปีนี้ จะขยายตัวได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 38ล้านคน เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา พบว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามายังประเทศไทยแล้ว 36.2 ล้านคนซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งปี 2560 ที่มี 35.4 ล้านคน

สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศจากเดิมที่คาดว่าจะอยู่ที่ 160 ล้านคนครั้ง จะเพิ่มขึ้นไปแตะที่ 167 ล้านคนครั้ง ทำให้ททท. คาดหมายว่ารายได้จากการท่องเที่ยวปีนี้น่าจะทะลุเป้าหมาย จากเดิมที่ตั้งไว้ประมาณ 3 ล้านล้านบาทเพิ่มขึ้นเป็น 3.04 ล้านล้านบาท

 

ที่มา : https://www.posttoday.com/economy/574463Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705