ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
ทรัมป์ป่วนสภาคองเกรส! สหรัฐชัตดาวน์ยาว
2018-12-24 14:14  0

ทรัมป์ป่วนคองเกรส สหรัฐชัตดาวน์ครั้งที่ 3 ในรอบปี หลังหาข้อตกลงไม่ได้เรื่องงบสร้างกำแพงยักษ์กั้นสหรัฐเม็กซิโก

สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐจะกลับมาประชุมเต็มรูปแบบอีกครั้ง ในวันที่ 27 ธ.ค. นี้เพื่อลงมติร่างงบประมาณระยะสั้นให้หน่วยงานของรัฐบาลกลางสหรัฐ ส่งผลให้หน่วยงานบางส่วนคาดว่าจะต้องเผชิญภาวะชัตดาวน์ หรือต้องปิดทำการลง ไปจนถึงหลังเทศกาลคริสต์มาส เนื่องจากสภาคองเกรสไม่สามารถผ่านร่างงบประมาณได้ หลังพรรคเดโมแครตและประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ขัดแย้งกันในประเด็นที่ทรัมป์ต้องการให้เพิ่มงบ 5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างกำแพงตลอดชายแดนเม็กซิโก

เอพีรายงานว่านับเป็นครั้งที่ 3 ในปีนี้ที่สหรัฐต้องเผชิญกับภาวะชัตดาวน์ ซึ่งข้าราชการของหน่วยงานรัฐบาลราว 1 ใน 4 เช่น กระทรวงยุติธรรม กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ และกระทรวงเกษตร กว่า 8 แสนคน ต้องได้รับผลกระทบซึ่งรวมถึงการต้องทำงานโดยไม่ได้รับค่าจ้าง หรือต้องถูกพักงานโดยไม่ได้รับค่าจ้าง

ทั้งนี้ ทรัมป์ขู่ผ่านทวิตเตอร์เมื่อเช้าวันที่ 22 ธ.ค. ว่า การชัตดาวน์ครั้งนี้อาจจะขยายระยะเวลาออกไปเรื่อยๆหากสภายังไม่สามารถทำตามความต้องการของทรัมป์ในเรื่องงบสร้างกำแพงได้

ด้านแถลงการณ์ร่วมของชัคค์ ชูเมอร์ ผู้นำเสียงข้างน้อยในวุฒิสภา และแนนซี เพโลซี ผู้นำเสียงข้างน้อยให้สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐระบุว่า เดโมแครตได้ยื่นข้อเสนอหลายอย่างให้เพื่อให้ไม่เกิดภาวะชัตดาว์นแล้ว รวมถึงเสนองบประมาณด้านความปลอดภัยในชายแดนที่มีเหตุผลและมีประสิทธิภาพ มากกว่าการสร้างกำแพงที่ไร้ประสิทธิภาพและมีราคาแพงของทรัมป์

 

-ภาพเอเอฟพี

ที่มา :https://www.posttoday.com/world/574845Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705