ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
บาท’ เปิดตลาดเช้านี้ ‘ทรงตัว’ ที่ 32.57 บาทต่อดอลลาร์
2018-12-27 10:10  0

แม้ตลาดการเงินสหรัฐฟื้นตัวอย่างเร็วหลังคริสต์มาส แต่ตลาดยังปิดรับความเสี่ยง ตลาดการเงินไทยระยะสั้นยังผันผวน ค่าเงินบาทไม่เคลื่อนไหวมาในช่วงปลายปี

ในคืนที่ผ่านมา ตลาดการเงินสหรัฐฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังจากช่วงคริสต์มาส ดัชนี S&P500 ปรับตัวขึ้นถึง 4.96% พร้อมกับราคาน้ำมันดิบเบรนท์ที่ปรับตัวสูงขึ้น 7.93% มาที่ระดับ 54.47 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ทั้งหมดเป็นการฟื้นตัวที่เร็วและแรงที่สุดในวันเดียวนับตั้งแต่ปี 2009

ทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะนักลงทุน คลายความกังวลว่าการปลดประธานธนาคารกลางสหรัฐและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจะไม่มีทางเกิดขึ้น แม้บางส่วนก็ยังตั้งข้อสงสัยกับปัญหางบประมาณประจำปีของสหรัฐในปี 2019 ที่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้
แต่ในภาพรวมตลาดก็พื้นตัวจากมุมมองปิดรับความเสี่ยงทั้งหมด (Risk Off) มาเป็นรับความเสี่ยงบางส่วน (Partially Risk On) จึงมีแรงขายพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐคืนกลับมา ล่าสุดบอนด์ยิลด์สหรัฐอายุ 10 ปีปรับตัวสูงขึ้น 7bps มาที่ระดับ 2.81%

ส่วนของตลาดการเงินไทย ระยะสั้นเคลื่อนไหวผันผวน แต่ปริมาณการซื้อขายก็อยู่ระดับต่ำ นอกจากนี้นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศยังคงมีมุมมองเชิงบวก กับค่าเงินและเสถียรภาพของเศรษฐกิจ แม้ล่าสุดบอนด์ยิลด์ไทยอายุ 10 ปีจะอยู่ที่ระดับต่ำที่สุดในรอบปีที่ 2.44% แต่ก็ยังมีแรงซื้อ

ส่วนค่าเงินบาท วันนี้เชื่อว่าความเคลื่อนไหวจะมีไม่มากนัก และระดับปัจจุบันถือว่าเป็นราคาเดียวกันกับปิดสิ้นปี 2561 จึงเชื่อว่าทั้งผู้กำหนดนโยบายและผู้ค้าในตลาด จะมองเป็นระดับที่เหมาะสมทำหรับการปิดสิ้นปี

มองกรอบค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.60 บาทต่อดอลลาร์

 

ที่มา :http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/822424

 Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705