ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
‘บาท’ เปิดตลาดเช้านี้ ‘แข็งค่า’ ที่ 32.53 บาทต่อดอลลาร์
2018-12-28 11:11  0
ตลาดการเงินสหรัฐฟื้นตัวเล็กน้อย นักลงทุนยังคงมุมมองเชิงบวกต่อค่าเงินบาท แต่วันสุดท้ายของคาดเคลื่อนไหวไม่มากนัก

นายจิติพล พฤกษาเมธานันท์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเปิดตลาดเช้าวันนี้ที่ระดับ 32.53 บาทต่อดอลลาร์  แข็งค่าขึ้นจาก 32.55 บาทต่อดอลลาร์  ในช่วงสิ้นวันทำการก่อน

ในคืนที่ผ่านมา ตลาดการเงินสหรัฐฟื้นตัวต่อเล็กน้อย โดยดัชนี S&P500 ปรับตัวขึ้น 0.86% แม้ระหว่างวันจะลงไปซื้อขายในด้านลบเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามนักลงทุนก็ไม่ได้มีมุมมองเปิดรับความเสี่ยงมากขึ้น สังเกตได้จากบินด์ยิลด์สหรัฐอายุ 10 ปีที่ยังทรงตัวที่ระดับ 2.78% ชี้ว่าตลาดยังคงมีความกังวลกับทั้งเรื่องเสียงเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว และปัญหาการเมืองในสหรัฐ

ส่วนของตลาดเงินไทย ระยะสั้นมีความเคลื่อนไหวไม่มากและปริมาณการซื้อขายก็อยู่ระดับต่ำ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศดูจะยังมีคงมีมุมมองเชิงบวกกับค่าเงินและเสถียรภาพของเศรษฐกิจไทยอยู่ เห็นได้จากล่าสุดที่บอนด์ยิลด์ไทยอายุ 10 ปีจะอยู่ที่ระดับต่ำที่สุดในรอบปีที่ 2.44% แต่ก็ไม่มีแรงขาย

ค่าเงินบาทในวันทำการสุดท้ายของปีจะมีความเคลื่อนไหวไม่มากนัก ส่งผลให้เงินบาทจบปีนี้ด้วยการแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์ 0.11% เป็นสกุลเงินที่แข็งค่าอันดับสองในเอเชียรองจากเงินเยนที่แข็งค่า 1.63% เทียบกับดอลลาร์

มองกรอบค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.55บาทต่อดอลลาร์

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/822517Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705