ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
ปฏิรูปพญามังกรสะเทือนโลก ‘สี จิ้นผิง’ลั่น จีนจะไม่ยอมรับคำสั่งชาติอื่น
2018-12-18 17:17  0

ปฏิรูปพญามังกรสะเทือนโลก – เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. เอเอฟพี รายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ประกาศว่า ทางการจีนจะไม่มีวันยอมรับคำสั่งจากชาติอื่นใดต่อการดำเนินนโยบายทางเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งถือเป็นการปฏิรูปครั้งประวัติศาสตร์และเปิดประเทศสู่ประชาคมโลก ท่ามกลางการขับเคี่ยวและต่อต้านอย่างรุนแรงจากสหรัฐอเมริกา ชาติมหาอำนาจทางเศรษฐกิจและกองทัพอันดับหนึ่งของโลก

คำประกาศของผู้นำจีนมีขึ้นในการกล่าวสุนทรพจน์เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี การก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน ที่ศาลาประชาคมกรุงปักกิ่ง ประธานาธิบดีสียืนยันจะเดินหน้านโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจตามเป้าหมายยุทธศาสตร์การเป็นชาติมหาอำนาจโลก และจะคงระบอบการปกครองรวบอำนาจไว้ที่พรรคคอมมิวนิสต์พรรคเดียว

“ธงแห่งสังคมนิยมโบกสะบัดเหนือแผ่นดินจีนมาตลอด” และว่า “ความเป็นผู้นำของพรรคคอมมิวนิสต์จีนถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และเป็นข้อได้เปรียบที่สุดในระบอบสังคมนิยมแบบจีน” ผู้นำจีนกล่าว

สุนทรพจน์ของประธานาธิบดีสีมีขึ้นท่ามกลางการกระทบกระทั่งกันระหว่างจีนกับสหรัฐในทุกมิติและสู่การสงครามการค้าที่ทั้งสองฝ่ายเพิ่งตกลงสงบศึกชั่วคราวเพื่อเจรจาหาทางออกภายในเวลา 90 วัน ขณะที่การขยายแสนยานุภาพทางทหารของกองทัพจีนสร้างความกังวลให้กับกองทัพสหรัฐ และเพิ่มความตึงเครียดให้กับกรณีพิพาททะเลจีนใต้ และทะเลจีนตะวันออก กับชาติพันธมิตรของสหรัฐ

ประธานาธิบดีสียืนยันว่า ประเทศจีนไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อชาติใดๆ (คาดว่าหมายถึงสหรัฐ) แต่เตือนว่าจะไม่ยอมตกเป็นเบี้ยล่างถูกบีบบังคับให้ทำตามคำสั่งของชาติอื่น

“ไม่มีใครหน้าไหนมีสิทธิมาสั่งชาวจีนว่าสิ่งใดควรหรือไม่ควรทำ เราจะปฏิรูปในสิ่งที่ควรและทำได้ เราจะไม่เปลี่ยนแปลงในสิ่งที่ไม่ควรและทำไม่ได้” ประธานาธิบดีสีระบุ

ในโอกาสนี้ พรรคคอมมิวนิสต์จีนยังมอบเหรียญเชิดชูเกียรติให้กับบรรดามหาเศรษฐีที่มีส่วนในการนำความรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจและชื่อเสียงมาสู่ชาติกว่า 100 คน อาทิ นายแจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งเครืออาลีบาบา กรุ๊ป และอดีตนักบาสเก็ตบอล เหยา หมิง หลังจีนกลายเป็นชาติมหาอำนาจเศรษฐกิจอันดับสองของโลก แต่มีจำนวนมหาเศรษฐีมากที่สุดในโลก ขณะที่ประชากรยากจนของจีนเหลือเพียงร้อยละ 3.1 ลดลงจากร้อยละ 97.5 ในระยะเวลาเพียง 40 ปี จนชาติตะวันตกตะลึงLatest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705