ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
มหาเศรษฐีจีนปิ๊งไอเดียสร้าง”สวนสนุกพรรคคอมมิวนิสต์”
2018-12-18 18:18  0

หวัง เจี้ยนหลิน เจ้าพ่ออสังหาของจีน เตรียมทุ่มนับพันล้านหยวน สร้างสวนสนุกแนวคิดพรรคคอมมิวนิสต์

สื่จีนรายงานว่านายหวัง เจี้ยนหลิน หนึ่งในมหาเศรษฐีแถวหน้าของจีน และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Dalian wanda group  บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังของจีน ได้เตรียมลงทุนเป็นเงินมูลค่าสูงถึง 12 พันล้านหยวนหรือราว 57,000 ล้านบาท ในการสร้างสวนสนุกในธีมพรรคคอมมิวนิสต์จีน ที่เมืองยานานในมณฑลส่านซี ทางตอนกลางของจีนซึ่งเมืองดังกล่าวมีความสำคัญต่อพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากการที่เคยเป็นฐานพักพิงกองทัพของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ในช่วงการเดินทัพทางไกล (long March) ในปี 1935

รายงานระบุว่า ทางบริษัท Wanda Group ของเขานั้นมีกำหนดก่อสร้างสวนสนุกดังกล่าวในปี 2019 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงครบรอบ 100ปีของการตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีนในวันที่ 23 กรกฎาคม 2021 โดยสวนสนุกแห่งนี้จะมีพื้นที่ราว 1.26 ตารางกิโลเมตร ซึ่งรวมไปถึงอาคารที่สร้างในสไตล์ยุค 30 เช่นห้างสรรพสินค้าโรงแรม และโรงภาพยนต์ด้วย

สำหรับสวนสนุกดังกล่าวจะก่อสร้างในธีม “การปฎิวัติ”ช่วงปี 1930 ของจีนโดยอ้างอิงจากประวัติศาสตร์การเดินทัพไกลของกองทัพพรรคคอมมิวนิสต์จีนในช่วงเวลาดังกล่าว ที่เมืองยานานแห่งนี้ถูกใช้เป็นฐานบัญชาการของพรรคคอมมิวนิสต์ที่นำโดยประธานเหมา เจ๋อตุง ในการต่อสู้กับกองทัพรัฐบาลจีนในขณะนั้น ที่นำโดยนายพลเจียง ไคเช็ก

สำหรับเมืองยานาน ปัจจุบันได้กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายด้านการท่องเทียวเชิงประวัติศาสตร์ของพรระคคอมมิวนิสต์จีนอยู่แล้ว ที่เรียกว่า Red Tourism

อย่างไรก็ดีนายหวัง เจี้ยนหลิน ก่อนที่จะเริ่มต้นธุรกิจในแวดวงอสังหาริมทรัพย์นั้นเขาเคยเข้ารับราชการในกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีนช่วงระหว่างปี 1970-1986 จนกระทั่งก้าวเข้าสู้การเป็นเจ้าพ่อด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีน และเป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีแถวหน้าของจีน โดยเขานับเป็นมหาเศรษฐีรวยที่สุดอันดับ4 ของจีน และอันดับที่ 26 ของโลกด้วยทรัพย์สินกว่า 30 พันล้านดอลลาร์สหรัฐอีกทั้งปัจจุบันยังเป็นหนึ่งในสมาชิกระดับสูงของพรรคคอมมิวนิสต์จีนด้วย

ทั้งนี้รายงานไม่ได้ระบุว่านายหวัง เจี้ยนหลิน จะใช้ประธานเหมา เจ๋อตุง เป็นตัวมาสคอตของสวนสนุก เฉกเช่นเดียวกับสวนสนุกดิสนีย์ที่มีมาสอตเป็นตัวการ์ตูนมิกกี้เมาส์หรือไม่

 

ที่มา : https://www.posttoday.com/world/574295Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705