ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
รถทัวร์เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่ม30-40บาท หลังคมนาคมอนุมัติ
2018-12-20 10:10  0

ชาวบ้านเตรียมควักค่ารถทัวร์เพิ่ม 30-40 บาท หลังคมนาคมอนุมัติปรับโครงสร้างค่าโดยสาร กิจการรถทัวร์ฟื้นพลิกกำไรรับท่องเที่ยวเมืองรอง นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่าภายหลังจากที่กระเทรวงคมนาคมได้อนุมัติให้มีการปรับโครงสร้างค่าโดยสารเพิ่มขึ้น 10% นั้นอัตราค่าโดยสารรถโดยสารระหว่างจังหวัด(รถทัวร์) ทั้งของ บขส. และรถร่วมบริการ บขส.ที่ประเมินไว้เบื้องต้นจะปรับเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 30-40 บาทแต่จะไม่เท่ากันทุกเส้นทางขึ้นอยู่กับระยะทางในแต่ละสาย

อย่างไรก็ตามในฐานะผู้ประกอบรู้สึกดีใจที่รัฐบาลให้ความสำคัญช่วยเหลือในครั้งนี้ถือว่าเป็นการยกระดับมาตรฐานระบบขนส่งในระยะยาว ในอนาคตจึงอยากให้รัฐบาลพิจารณาช่วยเหลือเพิ่มเติม อาทิ ต้นทุนค่าน้ำมัน ต้นทุนค่าซ่อมบำรุง ตลอดจนยกเว้นภาษีบางส่วนเป็นต้น ทั้งนี้มองว่าจากนโยบายดังกล่าวจะส่งผลให้ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าปีละ 10%

นางเครือวัลย์ กล่าวว่าการดำเนินการรถโดยสารสาธารณะระหว่างเมือง(รถทัวร์)ในปีนี้ภาพรวมถือว่าค่อนข้างดีหลังจากตัวเลขผลประกอบการตลอดปีกลับมามีกำไรอีกครั้ง รวมรายได้ทั้งสิ้นเกือบ 1,8oo ล้านบาท จากปีก่อนมีรายได้ราว 1,700ล้านบาทจากปัจจัยสนับสนุนหลักด้านปริมาณผู้โดยสารที่เติบโต 3% โดยเฉพาะผู้โดยสารต่างชาติที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 10% ประกอบกับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองในภาคอีสานจนทำให้ประชาชนเดินทางมากขึ้น อาทิ จังหวัดนครพนม สกลนครและกาฬสินธุ์ เป็นต้น ส่วนด้านนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นในเส้นทางเมืองท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ เชียงใหม่ เชียงราย และระยอง เป็นต้น ปัจจุบันมีปริมาณผู้โดยสารเฉลี่ยมากกว่า 3 แสนคนต่อเดือน หรือคิดเป็นทั้งหมด 3.5ล้านคนต่อปี ส่วนด้านอัตราบรรทุกผู้โดยสารต่อเที่ยว(Load factor) เฉลี่ยมากกว่า 80% รวมรถโดยสารให้บริการ 360 คันใน 37 เส้นทาง

อย่างไรก็ตามปัจจุบันผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะระหว่างจังหวัดนั้นได้รับผลกระทบเรื่องต้นทุนจำนวนมากส่งผลให้มีแต่ปิดกิจการและไม่มีผู้เล่นรายใหม่เข้ามา ดังนั้นจึงมองว่าทิศทางของตลาดในอนาคตจะมีแต่กลุ่มทุนจีนและบริษัทต่างประเทศเข้ามาลงทุน ส่วนด้านความท้าทายในอนาคตนั้นยังคงเป็นสภาพตลาดที่มีการแข่งขันรุนแรงกับสายการบินต้นทุนต่ำซึ่งเปิดเส้นทางใหม่ในเมืองรองอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาเศรษฐกิจในอนาคตที่จะทำให้ปริมาณการบริโภคและอำนวจจับจ่ายใช้สอยลดลง ดังนั้นจึงต้องเร่งเปิดเส้นทางใหม่เพื่อกวาดต้อนในจุดที่มีศักยภาพผู้โดยสาร

 

อ่านเพิ่มเติม : https://www.posttoday.com/economy/574450Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705