ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
สองเกาหลีทำพิธีเชื่อมการคมนาคม
2018-12-27 11:11  0

เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ทำพิธีเชิงสัญลักษณ์เชื่อมต่อการคมนาคมระหว่างกันอีกครั้ง แต่การเชื่อมต่อจะเกิดขึ้นจริงก็ต่อเมื่อมีการยกเลิกคว่ำบาตรเกาหลีเหนือแล้วเท่านั้น

วันที่ 26 ธ.ค. 2018 เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จัดพิธีเชื่อมการคมนาคมระหว่างกัน แต่มันจะยังไม่เกิดขึ้นจริง จนกว่าเกาหลีเหนือจะถูกยกเลิกการคว่ำบาตร

พิธีนี้ตอกย้ำถึงคำมั่นของทั้ง 2 ฝ่ายที่ต้องการกลับมาเชื่อมต่อทางรถไฟ รวมทั้งซ่อมแซมถนนหนทาง เพื่อเดินทางไปมาหาสู่กัน ตามที่เห็นชอบร่วมกัน เมื่อเดือนต.ค. ที่ผ่านมา

พิธีครั้งประวัติศาสตร์จัดขึ้นที่สถานีรถไฟปันมุนในเมืองแกซองของเกาหลีเหนือ มีผู้แทนจากทั้งสองประเทศเข้าร่วม รวมถึงผู้แทนสหประชาชาติ และประเทศเพื่อนบ้านหลายร้อยคน

 • ศิลปินเกาหลีเหนือผู้แปรพักตร์เตือน เจรจาสันติภาพไม่ได้ทำให้ คิม จอง อึน พ้นจากการเป็น “ทรราช”
 • เกาหลีเหนือชะลอแผนโจมตีเกาะกวม

คิม ฮยุน-มี รมว.คมนาคม เกาหลีใต้ กล่าวว่า “เราตระหนักว่าการเชื่อมต่อทางรถไฟและถนนหนทาง ไม่ใช่เป็นเพียงการเชื่อมต่อทางกายภาพเท่านั้น ผู้คนและสินค้าจะเดินทางไปมาผ่านเส้นทาง และมีการร่วมมือกันในด้านต่าง ๆ รวมถึงการส่งเสริมด้านวัฒนธรรม, กีฬา, การท่องเที่ยว, ป่าไม้ และการสาธารณสุข”

ด้านรมช.กระทรวงทางรถไฟของเกาหลีเหนือระบุว่า การรวมชาติจะไม่สำเร็จ ‘ถ้าเราลังเลและมัวแต่ห่วงคนอื่น’

ทั้งนี้สหรัฐฯ ยืนกรานจะคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ จนกว่าจะยอมล้มเลิกโครงการอาวุธนิวเคลียร์

 

ที่มา :https://www.bbc.com/thai/international-46687093Latest

 • สหรัฐฯ ยกเลิกสิทธิพิเศษ 8 ประเทศ : ห้ามนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

  ทางการสหรัฐฯ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกสิทธิพิเศษสำหรับ 8 ประเทศที่จะสามารถนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่านได้โดยไม่ต้องถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ โดย 8 ประเทศดังกล่าวได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ตุรกี กรีซ และอิตาลี นั่นหมายความว่า นับแต่นี้ต่อไป หากประเทศดังกล่าวมีการนำเข้าน้ำมันจากอ...

 • Hedge Fund เดิมพันน้ำมัน : ดันตลาดทำจุดสูงสุด

  ความจริงแล้ว ปฐมบทแห่งการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในรอบใหม่หลังจากราคาซบเซายาวนานอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมัน มันเริ่มตั้งแต่ค่าระวางเรือที่ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น ตามมาด้วยสงครามในตะวันออกกลาง และการยกเลิก Nuclear Deal ของทรัมป์ OPEC แม้จะมีการปรับตัวลงเป็นระยะ โดยเฉพาะจากประเด็นเศรษฐกิจชะลอตัว [น้ำมัน...

 • เหตุระเบิดศรีลังกา : รัฐบาลประกาศ “เคอร์ฟิว”

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 8 ครั้ง ในจำนวนนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์ 3 แห่งในย่านโกชชิกาเด ในกรุงโคลัมโบ, เมืองเนกอมโบ และเมืองบัตติคาโลอา ในระหว่างที่ประชาชนกำลังร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์ ส่วนอีก 3 ครั้งเกิดขึ้นที่โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมซินนามอน แกรนด์ และโรงแรมคิ...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705