ดาวน์โหลด
MT4

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 498
สองเกาหลีทำพิธีเชื่อมการคมนาคม
2018-12-27 11:11  0

เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ทำพิธีเชิงสัญลักษณ์เชื่อมต่อการคมนาคมระหว่างกันอีกครั้ง แต่การเชื่อมต่อจะเกิดขึ้นจริงก็ต่อเมื่อมีการยกเลิกคว่ำบาตรเกาหลีเหนือแล้วเท่านั้น

วันที่ 26 ธ.ค. 2018 เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จัดพิธีเชื่อมการคมนาคมระหว่างกัน แต่มันจะยังไม่เกิดขึ้นจริง จนกว่าเกาหลีเหนือจะถูกยกเลิกการคว่ำบาตร

พิธีนี้ตอกย้ำถึงคำมั่นของทั้ง 2 ฝ่ายที่ต้องการกลับมาเชื่อมต่อทางรถไฟ รวมทั้งซ่อมแซมถนนหนทาง เพื่อเดินทางไปมาหาสู่กัน ตามที่เห็นชอบร่วมกัน เมื่อเดือนต.ค. ที่ผ่านมา

พิธีครั้งประวัติศาสตร์จัดขึ้นที่สถานีรถไฟปันมุนในเมืองแกซองของเกาหลีเหนือ มีผู้แทนจากทั้งสองประเทศเข้าร่วม รวมถึงผู้แทนสหประชาชาติ และประเทศเพื่อนบ้านหลายร้อยคน

 • ศิลปินเกาหลีเหนือผู้แปรพักตร์เตือน เจรจาสันติภาพไม่ได้ทำให้ คิม จอง อึน พ้นจากการเป็น “ทรราช”
 • เกาหลีเหนือชะลอแผนโจมตีเกาะกวม

คิม ฮยุน-มี รมว.คมนาคม เกาหลีใต้ กล่าวว่า “เราตระหนักว่าการเชื่อมต่อทางรถไฟและถนนหนทาง ไม่ใช่เป็นเพียงการเชื่อมต่อทางกายภาพเท่านั้น ผู้คนและสินค้าจะเดินทางไปมาผ่านเส้นทาง และมีการร่วมมือกันในด้านต่าง ๆ รวมถึงการส่งเสริมด้านวัฒนธรรม, กีฬา, การท่องเที่ยว, ป่าไม้ และการสาธารณสุข”

ด้านรมช.กระทรวงทางรถไฟของเกาหลีเหนือระบุว่า การรวมชาติจะไม่สำเร็จ ‘ถ้าเราลังเลและมัวแต่ห่วงคนอื่น’

ทั้งนี้สหรัฐฯ ยืนกรานจะคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ จนกว่าจะยอมล้มเลิกโครงการอาวุธนิวเคลียร์

 

ที่มา :https://www.bbc.com/thai/international-46687093Latest

 • เจรจาการค้า ญี่ปุ่น-สหรัฐฯ : “สกุลเงินเยนต้องไม่อ่อนค่า”

  ญี่ปุ่น “เจ็บ” จากกำแพงภาษี (Tariff) ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว นอกจากสหรัฐฯ จะตั้งกำแพงภาษีกับจีนและยุโรปแล้ว ญี่ปุ่นก็โดนมาตรการดังกล่าวเช่นเดียวกัน และหลังจากนั้นไม่นาน ตัวเลขดุลการค้าของญี่ปุ่นต่อสหรัฐฯ ในเดือนสิงหาคมเมื่อปีที่แล้วก็ ลดลงมากกว่า 20 % ภาษีรถยนต์ | กำแพงภาษีสินค้าในกลุ่มเหล็...

 • ธนาคารกลาง Swiss อาจลดดอกเบี้ย” : จับตาค่าเงิน CHF

  Thomas Jordan ประธานธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ (SNB) กล่าวว่า การ “ลดอัตราดอกเบี้ย” เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ธนาคารกลางกำลังพิจารณาอยู่ หากมีสถานการณ์หรือเหตุผลที่เหมาะสมให้ต้องทำ การลดดอกเบี้ยอาจเกิดขึ้นได้อีก แม้ปัจจุบัน อัตราดอกเบี้ยเงินฝากของสวิตเซอร์แลนด์จะติดลบมากอยู่แล้ว ที่ระดับ “...

 • “ทรัมป์” เครียด : สหรัฐฯ ขาดดุลงบประมาณ 6.91 ล้านล้าน

  เพียงแค่ครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2019 สหรัฐฯ ก็ขาดดุลงบประมาณไปแล้วถึง 6.91 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นกว่า 15% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีงบประมาณก่อนหน้า เหตุผลจากงบประมาณที่ต้องใช้จ่ายให้กับโครงการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ และที่หนักสุดเลยก็คือเงินที่ต้องอุดหนุนในโครงการ Tax Cuts โครงการ Tax Cu...

 • ยังไม่มีความคิดเห็นใดๆ แสดงความคิดเห็นของคุณเลย


  Warning: include(/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705

  Warning: include(): Failed opening '/home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/footer-2019.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php70/pear') in /home/superadmin/public_html/wp-content/themes/infinox.th/single.php on line 705